Bế mạc Hội thi giáo viên dạy nghề giỏi ngành GTVT năm 2016

Thứ sáu, 26/08/2016 15:41 GMT+7

Sáng 26/8, tại Trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải Trung ương II, An Dương, Hải Phòng, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức Lễ Bế mạc Hội thi giáo viên dạy nghề giỏi ngành GTVT năm 2016.
Tham dự lễ Bế mạc có đồng chí Trần Văn Lâm, Ủy viên Ban cán sự đảng Bộ GTVT, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, Phó trưởng BTC Hội thi; NGƯT Hoàng Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương II, đại diện Tổng Cục Dạy nghề, Sở Giáo dục Đào tạo, Sở LĐTBXH Hải Phòng, đại diện Lãnh đạo các trường thuộc Bộ GTVT.

Vụ trưởng Vụ TCCB Trần Văn Lâm trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT
cho các tập thể, cá nhân đạt giải cao tại Hội thi
 
Số liệu từ Ban Tổ chức cho biết, Hội thi năm nay có sự góp mặt của 66 thầy, cô giáo đến từ 15 trường thuộc ngành GTVT, Hội thi đã thực sự là nơi hội tụ của các cá nhân xuất sắc được lựa chọn từ các Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở. Các giáo viên tham gia Hội thi đã tranh tài tại các bộ môn Kinh tế, môn học chung; Sửa chữa, lái xe ô tô; Cơ khí, điều khiển, hàn; Điện, cắt gọt kim loại; Xây dựng, vật liệu. 
 
Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Nguyễn Thị Thu Thủy trao Bằng khen của Công đoàn GTVT VN
cho các cá nhân đạt giải nhì, ba tại Hội thi.
 
Theo đánh giá của Ban Tổ chức, tỷ lệ bài thi tích hợp và thực hành năm nay cao vượt trội so với trước đây (chiếm 68%). Các bài thi của giáo viên rất phong phú, các ngành nghề thiên về kỹ năng thực hành đang được xã hội quan tâm như: cơ khí, sửa chữa, vận hành điều khiển, xây dựng, điện công nghiệp, điện dân dụng. Điều này cũng phản ánh thực trạng nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội và sự năng động, thích nghi của các Trường trong việc đào tạo theo nhu cầu xã hội. Đặc biệt, tại Hội thi lần này 100% giáo viên đều thể hiện thành công bài thi, bám sát giáo án, đảm bảo thời gian, truyền thụ kiến thức đảm bảo mục tiêu bài giảng đề ra. Nhiều thí sinh đã thể hiện tốt khả năng sư phạm, có sức lôi cuốn người học, sử dụng các mô hình học cụ hiện đại thành thạo và sáng tạo; áp dụng các phương pháp dạy học tiên tiến, phù hợp với khả năng tiếp thu của học sinh.
 
Vụ trưởng Vụ TCCB Trần Văn Lâm trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT
cho Trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương 2
 
Sau 5 ngày tổ chức Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 05 giải nhất, 10 giải nhì, 15 giải ba, 20 giải khuyến khích cho các cá nhân. Ban Tổ chức cũng đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương II. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng công nhận danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Ngành đối với các cá nhân có kết quả đạt loại giỏi.
 
Nhân dịp này, Bộ Giao thông vận tải cũng tặng Bằng khen cho 06 tập thể và 05 cá nhân đạt giải cao tại Hội thi. Bộ trưởng Bộ GTVT cũng đã quyết định tặng Bằng khen cho Trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương II vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Hội thi.
 
Vụ trưởng Vụ TCCB Trần Văn Lâm phát biểu Bế mạc Hội thi
 
Phát biểu bế mạc Hội thi, đồng chí Trần Văn Lâm, Ủy viên Ban cán sự đảng Bộ GTVT, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, đã nhiệt liệt biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các thầy cô không chỉ trong một tuần tham gia Hội thi, mà là cả quá trình chuẩn bị, tập dượt để hoàn thành bài giảng với kết quả tốt nhất; biểu dương sự chuẩn bị chu đáo và quan tâm của Lãnh đạo các trường đã tạo điều kiện tốt nhất cho các giáo viên tham gia. Đồng chí Trần Văn Lâm cũng đánh giá cao tinh thần làm việc hăng say, nghiêm túc, khách quan, công bằng của các thầy, cô trong các Tiểu ban giám khảo; ngoài tập trung cao độ trong việc theo dõi, chấm điểm, đánh giá đúng năng lực của giáo viên giảng dạy, còn giúp cho mỗi thí sinh (thông qua bình giảng) hiểu rõ hơn những mặt ưu, hạn chế trong quá trình giảng dạy, từ đó mỗi giáo viên tự rút kinh nghiệm để các bài giảng sau này đạt chất lượng cao hơn.
 
Thay mặt Bộ GTVT, đồng chí Trần Văn Lâm cám ơn sự phối hợp của Công đoàn GTVT Việt Nam, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên, sự chuẩn bị của tập thể Trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương II đối với thành công chung của Hội thi.
 
Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương II Hoàng Văn Dũng phát biểu 
 
Thay mặt Ban giám hiệu Trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương II, ông Hoàng Văn Dũng - Hiệu trưởng nhà trường, đã bày tỏ sự cảm ơn Bộ GTVT, Ban Tổ chức Hội thi đã tín nhiệm chọn Trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương II là nơi tổ chức Hội thi giáo viên dạy nghề giỏi ngành GTVT năm 2016. Theo ông Hoàng Văn Dũng, Trường Cao đẳng nghề GTVT TW II là một trong những trường Cao đẳng nghề lớn và có uy tín của ngành GTVT. Trường có hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành sản xuất khu làm việc  khang trang đồng bộ, thư viện, phòng học chuyên dùng và các thiết bị đáp ứng được nhu cầu học tập và giảng dạy. Do vậy, ngay khi được chọn là nơi tổ chức Hội thi tập thể Lãnh đạo, CBCNV Trường Cao đẳng nghề GTVT TW II đã có sự phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức Hội thi trong việc chuẩn bị một cách tốt nhất các giảng đường, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành sản xuất  đáp ứng yêu cầu của Hội thi.
Toàn Tuấn
Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2703
Lượt truy cập: 115839809