Ngành Đường bộ tôn vinh 72 gương mặt điển hình tiên tiến

Thứ hai, 22/05/2017 07:14 GMT+7

72 gương mặt điển hình được tôn vinh tại Hội nghị Biểu dương công nhân lao động xuất sắc, tiêu biểu ngành Đường bộ giai đoạn năm 2015 - 2017.

Bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN ghi nhận, đánh giá cao Công đoàn ngành Đường bộ đã thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng.

Chiều 19/5, tại thành phố Vinh, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Công đoàn Tổng cục ĐBVN long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương công chức, viên chức, công nhân lao động xuất sắc, tiêu biểu ngành Đường bộ giai đoạn 2015-2017, hội nghị diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động ngành đường bộ đang nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, ra sức phấn đấu thi đua học tập, lao động, sản xuất, công tác, lập thành tích xuất sắc chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước; chào mừng Đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và chào mừng 72 năm ngày thành lập ngành GTVT Việt Nam; phấn đấu hoàn thành toàn diện các mục tiêu nhiệm vụ năm 2017 và những năm tiếp theo.

Ông Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN cho biết: Thực hiện lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước là phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, “Phát huy truyền thống 70 năm đi trước mở đường, tiếp tục đổi mới, quyết liệt cải cách, vì sự hài lòng hơn của người dân và doanh nghiệp” và mục tiêu trọng tâm của ngành Đường bộ là ”Giảm tai nạn giao thông, không còn xe quá tải”. Tổng cục ĐBVN và Công đoàn Tổng cục đã phối hợp triển khai tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, trong đón nội dung trọng tâm là “Đổi mới toàn diện tất cả các lĩnh vực quản lý của Tổng cục”, tách bạch rõ chức năng quản lý Nhà nước với dịch vụ công, cắt giảm nhiều thủ tục hành chính không cần thiết, tích cực áp dụng công nghệ thông tin trong tất cả các hoạt động quản lý…mọi hoạt động của Tổng cục được công khai, minh bạch. Các đơn vị, cá nhân trong ngành Đường bộ đã tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Ngành.

Ông Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN báo cáo tại Hội nghị.

Trong 3 năm qua hoạt động công tác xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn đã tổ chức thực hiện có hiệu quả và thiết thực, vận động ủng hộ vào các quỹ được trên 3 tỷ đồng, trong đó chi trợ cấp khó khăn đột xuất cho 1.764 lượt người, với 1, 116 tỷ đồng; ủng hộ Quỹ xã hội từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam 575 triệu đồng; ủng hộ đồng bào lũ lụt, thiên tai, hỏa hoạn 276 triệu đồng; ủng hộ 730 triệu để tôn tạo Khu di tích ngành GTVT tại Phú Xuyên, Đại Từ, Thái Nguyên; ủng hộ 202 xe đạp tặng các cháu học sinh nghèo tại tỉnh Thái Nguyên và Ninh Bình; phối hợp với Đoàn Thanh niên Tổng cục vận động quyên góp trên 30.000 bộ quần áo, trên 350 chăn ấm, trên 700 thùng mì tôm và nhiều vật dụng khác cho nhân dân Hà Tĩnh, Quảng Bình, Hà Giang và Lào Cai.

Tổ chức các Đoàn công tác đến thăm hỏi tặng quà các Trung tâm nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng, các gia đình chính sách; thăm viếng các nghĩa trang liệt sỹ; trồng cây xanh tại Khu tưởng niệm ngành GTVT Ngã Ba Đồng Lộc, với 130 triệu đồng; thăm tặng quà 20 cựu TNXP, với 10 triệu đồng; gặp mặt tặng quà cho 527 cán bộ, chiến sỹ Giao – Bưu – Vận trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại Phú Yên, Sóc Trăng và Lâm Đồng, với 397 triệu đồng; tham dự buổi gặp mặt, tặng quà các Cựu TNXP tại Nam Định; tổ chức cho các Cựu TNXP khu vực Hà Nội thăm lại chiến trường xưa tại Miền Trung …vv; hỗ trợ xây dựng được 61 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” và “Nhà tình nghĩa” cho cựu TNXP và CNLĐ trong ngành có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diễn lãnh đạo Tổng cục ĐBVN tặng giấy khen cho các công nhân, lao động xuất sắc ngành đường bộ.

Các phong trào thi đua được triển khai hiệu quả, với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú theo từng chuyên ngành như: phong trào “Giữ đường An toàn - Thông suốt - Êm thuận” trong các đơn vị quản lý duy tu đường bộ, “Chất lượng - Tiến độ - An toàn - Hiệu quả” trong các đơn vị quản lý dự án, “Dạy tốt - Học tốt - Phục vụ tốt” trong các trường đào tạo nghề; các đơn vị hành chính sự nghiệp duy trì phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị kỷ cương, văn hoá, làm việc chất lượng, hiệu quả. Điển hình là Hội thi Chi cục QLĐB kiểu mẫu và ATGT lần thứ nhất năm 2016, đã tạo đueọc động lực phấn đấu vươn lên của các Chi cục, đồng thời qua đó đã nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ CB, CC trong thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước ở cơ sở.

Bên cạnh các hoạt động sản xuất, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được các đơn vị và CNVCLĐ nhiệt tình hưởng ứng. Đã tổ chức thành công Hội thao truyền thống Tổng cục Đường bộ Việt Nam lần thứ 10, năm 2015, tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luậtvề Bình đẳng giới” theo hình thức sân khấu hóa; tham gia các hội thi do cấp trên tổ chức đều đạt thành tích cao.Nổi bật trong 3 năm qua là phong trào thi đua thực hiện văn hóa ứng xử, giao tiếp trong các cơ quan, đơn vị, trong ngành theo phương châm “4 xin”, “4 luôn” đã tạo sự chuyển biến tích cực và sâu rộng trong toàn thể cán bộ, CNVCLĐ, đặc biệt đối với các cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị trực tiếp giải quyết với người dân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ. Tạo được niềm tin, môi trường giao tiếp thân thiện, nền nếp, làm việc khoa học, có kỷ cương, dân chủ, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, được xã hội, nhân dân ghi nhận, đánh giá cao về tinh thần và thái độ phục vụ.

Phong trào thi đua thực hành tiết kiệm, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa trong sản xuất, công tác được chú trong và duy trì, kết quả có 141 sáng kiến và làm lợi trên 212 tỷ đồng.Tiêu biểu là Đề tài Sổ tay Đường bộ và cập nhật cơ sở dữ liệu đường bộ trong phần mềm tin học do Cục QLĐB II thực hiện; đề tài công nghệ dán sợi các bon gia cường dầm cầu BTCT cho các cầu yếu, không phải đập đi làm mới tiết kiệm rất nhiều kinh phí cho nhà nước do Vụ QLBTĐB thực hiện….

Đại diện lãnh đạo công đoàn và Cục QLĐB II tặng giấy khen cho các công nhân, lao động xuất sắc ngành đường bộ.

Từ kết quả của các phong trào thi đua trong ngành, năm 2015, 2016 đã được Nhà nước, Chính phủ, Bộ GTVT, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Công đoàn GTVT.VN đánh giá cao và khen thưởng, cụ thể: 6 tập thể, cá nhân được Nhà nước tặng Huân chương các hạng; 12 tập thể, cá nhân được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ;36 tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT, 4 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua ngành GTVT, 07 tập thể, cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặngBằng khen;42 tập thể và 126 cá nhân được Công đoàn GTVT.VN tặng Bằng khen. Toàn ngành đã có 147 cán bộ, CNVCLĐ đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở , trong đó có gần 6% là người lao động trực tiếp sản xuất và nhân viên làm việc trong các cơ quan, đơn vị của ngành; 225 tập thể, cá nhân được Tổng cục trưởng tặng Giấy khen; 546 tập thể, cá nhân được Ban Chấp hành Công đoàn Tổng cục tặng Giấy khen, ông Hưng nói.

Đại diện lãnh đạo công đoàn và Cục QLĐB III tặng giấy khen cho các công nhân, lao động xuất sắc ngành đường bộ.

Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều cá nhân xuất sắc, tiêu biểu, liên tục dẫn đầu các phong trào ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Tại hội nghị hôm nay, chúng ta ghi nhận biểu dương và tôn vinh 72 công chức,viên chức, công nhân lao động xuất sắc, tiêu biểu nhất của toàn ngành đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2015-2017, trong đó có 25 nữ CNLĐ, tất cả họ đều là công chức, viên chức, công nhântrực tiếp sản xuất, điều hành sản xuất, công tác trong tất cả các lĩnh vực đại diện cho gần 5.000 CNVCLĐ toàn ngành, Những tấm gương xuất sắc tiêu biểu hôm nay, đại diện cho gần 5.000 CNVCLĐ ngành Đường bộ, họ đều là những gương mặt tiêu biểu, những bông hoa đầy sắc hương, tỏa ngát tinh thần yêu ngành, yêu nghề, gắn bó với đơn vị, sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp, có tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Họ là những tấm gương sinh động nhất, đầy tính thuyết phục lôi cuốn hàng vạn CNVCLĐ ngày đêm miệt mài làm việc trên các công trình, trong các cơ quan, đơn vị đã và đang cống hiến nhiều công sức, trí tuệ, góp phần xây dựng ngành và đất nước ngày một phát triển, ông Hưng cho biết thêm.

Toàn cảnh buổi tọa đàm.

Tại Hội nghị đã diện ra buổi tọa đàm với các gương mặt điển hình tiên tiến của ngành đường bộ nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả, các chế độ chính sách đối với công nhân lao động cũng như kinh nghiêm trong thực hiện các nhiệm vụ của ngành.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN, bà Phan Thị Thu Hiền ghi nhận, đánh giá cao công đoàn ngành đường bộ đã thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng và các phong trào thi đua; Đồng thời đề nghị tiếp tục đẩy mạnh công tác này trong thời gian tới nhằm đạt hiệu quả thiết thực.

Thực tế có hàng trăm cán bộ, công nhân viên cũng xứng đáng được tôn vinh, nhưng họ không có điều kiện có mặt tại đây, họ vẫn đang mải miết đảm bảo an toàn giao thông trên các cung đường, tại các công trình giao thông đường bộ. Những gương mặt được tôn vinh hôm nay là những gương mặt tiêu biểu nhất đại diện cho hàng vạn công nhân, lao động ngành đường bộ, các bạn phải thấy được sự vinh dự và tự hào của mình là người đại diện được lựa chọn trong số những nhân tố tích cực nhất,  bà Hiền nói.

Phát huy truyền thống 72 năm đi trước mở đường, tiếp tục đổi mới, quyết liệt cải cách, đồng tâm hiệp lực, vượt mọi khó khăn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành GTVT nói chung và ngành Đường bộ nói riêng, mỗi cán bộ CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn ngành Đường bộ, ra sức phấn đấu, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trên từng cương vị công tác của mỗi người, chúng ta tin tưởng rằng phong trào thi đua yêu nước của ngành Đường bộ sẽ được nâng lên tầm cao mới, thực sự trở thành động lực thúc đẩy ngành Đường bộ ngày càng phát triển mạnh mẽ. Bà Hiền nhấn mạnh.

Đại diện lãnh đạo công đoàn tặng giấy khen cho các công nhân, lao động xuất sắc ngành đường bộ.

Trước thềm Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến diễn ra, sáng nay, Đoàn cán bộ công nhân, lao động tiêu biểu ngành đường bộ đã hành hương về quê Bác và tổ chức lễ dâng hương báo công Bác những thành tích của ngành trong năm qua.

Đoàn cán bộ công nhân, lao động tiêu biểu ngành đường bộ đã hành hương về quê Bác tổ chức lễ dâng hương báo công Bác

Đường bộ

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1166
Lượt truy cập: 93158223