“Cây sáng kiến” của VOSCO

Thứ ba, 18/09/2018 09:48 GMT+7

Đó là anh Hoàng Hữu Hùng, Trưởng phòng Vật tư Công ty cổ phần Vận tải biển Việt Nam (VOSCO). Trong thời gian từ năm 2014 – 2017, anh Hùng đã có 10 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được đưa vào áp dụng thực tế để góp phần tăng năng suất lao động, giảm chi phí trong quá trình sửa chữa.

Là Trưởng phòng Vật tư, anh Hùng luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, luôn tìm tòi sáng tạo trong công việc, giúp đỡ các đồng nghiệp. Nhiệt tình trong công tác, giải quyết nhanh chóng các tình huống, các công việc đột xuất, đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng và an toàn lao động. Đảm bảo cho tàu  hoạt động ổn định, không để xảy ra sự cố do chủ quan gây nên.

Anh Hoàng Hữu Hùng đã làm lợi cho công ty 387 triệu đồng,
đảm bảo thời gian sữa chữa tàu Lan Hạ đúng theo kế hoạch

Chỉ trong 4 năm, anh Hùng đã có 10 giải pháp, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất được đưa vào áp dụng trong thực tế tiết kiệm cho công ty hơn 15 tỷ đồng. Điển hình là năm 2017, anh có 3 sáng kiến: Lập phần mềm mua sắm, kiểm soát công nợ, kiểm soát chi phí phòng Vật tư; sử dụng thêm bếp từ để tiết giảm chi phí liên quan khi chỉ sử dụng bếp điện và sáng kiến tiết kiệm thay thế các loại máy in/máy phô tô copy cho các tàu sử dụng hộp mực không đổ mực được, nguồn mua khan hiếm và chi phí mua hộp mực thay thế cao.

Ngày 28/3 tàu Lan Hạ lên bến tại Phà Rừng. Do lỗi phía nhà máy khi tháo bu lông tuốc tô trục chân vịt không tuân thủ đúng quy trình, hậu quả làm cho 05 bu lông tuốc tô bị cào xước rất nặng cả phía bu lông và phía lỗ, không thể phục hồi lại được. Sau khi xem xét tồn kho của công ty, anh thấy có loại thép KSF80, đây là phôi thép bulong bánh lái dự kiến để làm cho tàu Ocean Star nhưng do đã bán tàu Ocean Star nên không sử dụng đến. Từ đó anh đã nghiên cứu để tận dụng phôi bu lông bánh lái tàu Ocean Star thay thế cho tàu Lan Hạ. Tuy nhiên, khi bắt tay vào thực hiện thì phôi thép của tàu Ocean Star có kích thước khác của Lan Hạ, đồng thời vật liệu của Ocean Star cũng khác của tàu Lan Hạ. Vì vậy, anh đã đề nghị với đơn vị đăng kiểm NK và được chấp nhận sử dụng phôi bulong của tàu để làm phôi chế tạo lại bulong tuốc tô dùng cho tàu Lan Hạ. Với sáng kiến này, anh Hoàng Hữu Hùng đã làm lợi cho công ty 387 triệu đồng, đảm bảo thời gian sữa chữa tàu đúng theo kế hoạch. Hay như đề xuất thay thế các loại máy in/máy photo cho các tàu đang sử dụng hộp mực không đổ mực được, có nguồn mua hàng khan hiếm, chi phí mua hộp mực thay thế cao làm lợi cho công ty hơn 900 triệu đồng/năm.

Chia sẻ về động lực để bản thân liên tục có các sáng kiến, anh Hùng cho biết: “Trong quá trình làm việc, tôi nhận thấy anh em đồng nghiệp còn bỏ ra nhiều sức lao động, hiệu quả công việc chưa cao, chi phí công ty bỏ ra nhiều… Những điều trên khiến tôi rất trăn trở và tự mày mò, tìm hiểu và cố gắng phát huy giải pháp, sáng kiến để làm lợi cho Cty. Đặc biệt, được sự quan tâm, hỗ trợ và ủng hộ của lãnh đạo công ty và công đoàn công ty đã giúp tôi có động lực để nghiên cứu, tìm tòi nhiều hơn”.

 Với những nỗ lực và lòng nhiệt tình trong công việc, sự tâm huyết với các ý tưởng sáng tạo, anh Hoàng Hữu Hùng đã đạt được nhiều thành tích và nhận được các phần thưởng xứng đáng; liên tục đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở  từ 2013 – 2017, được tặng các Bằng khen của: Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Thành ủy Hải Phòng và anh đang được đề nghị tặng Bằng “Lao động sáng tạo” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2017.

Nguồn: Vinalines

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1047
Lượt truy cập: 104822960