Xã An Lĩnh (Phú Yên): Mạng lưới giao thông hư hỏng nặng

Thứ hai, 03/12/2018 14:50 GMT+7
Sau đợt mưa lớn do ảnh hưởng bão số 9 vừa qua, hiện mạng lưới giao thông tại xã An Lĩnh (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) bị hư hỏng nặng, ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất của người dân.

Theo UBND xã An Lĩnh, hiện xã này có hơn 12km đường giao thông liên thôn, liên xã bị xói lở hoặc bồi lấp. Ngoài ra, các tuyến ĐH32, ĐH34 và ĐH32 bị nước lớn cuốn trôi hoặc làm gãy mặt đường, gây hại hơn 15km.

Hiện các loại phương tiện kết cấu dạng gầm thấp không thể lưu thông trên hầu hết các tuyến giao thông ở đây. Phần lớn việc lưu thông hoặc vận chuyển hàng hóa, nông sản dựa vào xe gắn máy, mô tô. Việc lưu thông đang gặp không ít khó khăn do mặt đường trơn trợt, khe rãnh và đất đá bồi lấp dày đặc, tai nạn giao thông luôn rình rập, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng và tài sản của người dân.

Ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Tuy An cho biết, để khắc phục được mạng lưới giao thông ở xã An Lĩnh cần kinh phí khoảng 8 tỉ đồng. Đây là một khoản kinh phí khá lớn so với một xã miền núi còn rất nhiều khó khăn như An Lĩnh. Do vậy, trước mắt huyện Tuy An kiến nghị UBND tỉnh Phú Yên cân đối ngân sách, hỗ trợ kinh phí cho địa phương đầu tư khắc phục một số tuyến giao thông trọng yếu của xã An Lĩnh, nhằm giúp cho người dân nơi đây ổn định sinh hoạt và sản xuất.

Nguồn: Báo Phú Yên

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2156
Lượt truy cập: 115818760