Ban QLDA Thăng Long triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ tư, 16/01/2019 18:17 GMT+7

Chiều nay (16/1), Ban quản lý dự án Thăng Long đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng, công tác quản lý dự án năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt đã đến dự và phát biểu tại Hội nghị.

Ban QLDA Thăng Long triển khai nhiệm vụ năm 2019

Báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018 của Ban QLDA Thăng Long, đồng chí Nguyễn Văn Huấn, Phó Giám đốc Ban QLDA Thăng Long cho biết: Sau một năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/BCSĐ ngày 26/6/2017 của Ban cán sự Đảng Bộ GTVT về việc tổ chức, sắp xếp lại các Ban QLDA trực thuộc Bộ, mọi hoạt động của Ban và tâm tư của người lao động hiện nay dần đi vào ổn định, đã thể hiện được sự đoàn kết, tìm được tiếng nói chung trong mọi hoạt động từ chuyên môn, chính trị đến các hoạt động khác.

“Với sự chỉ đạo sát sao và quyết liệt của Bộ GTVT, sự quan tâm của các đồng chí Lãnh đạo Bộ và các cơ quan tham mưu của Bộ cùng với đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức, người lao động có năng lực, trình độ, năng động, sáng tạo, không ngại khó, ngại khổ và khát khao được làm việc, cống hiến, Ban đã tích cực đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển hạ tầng giao thông. Năm 2018 là năm Ban đã có nhiều cố gắng vượt khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao”, đồng chí Nguyễn Văn Huấn nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Huấn, Phó giám đốc Ban báo cáo tại Hội nghị

Theo đó, cùng với những nỗ lực thực hiện các dự án đang thi công. Ban đã khẩn trương và chủ động triển khai các bước đối với các dự án trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư. Cụ thể, Ban đã hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư đối với 03 dự án bao gồm: Dự án xây dựng đường cáo tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn -QL45; Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc-Nam đoạn Pham Thiết-Dầu Giây; Dự án xây dựn đường cao tốc đoạn Dầu Giây - Tân Phú. Trong đó, Bộ GTVT đã phê duyệt 02/03 dự án này.

Bên cạnh đó, Ban đã hoàn thành công tác đánh giá hồ sơ dự sơ tuyển lựa chọn Nhà đầu tư và trình Bộ GTVT phê duyệt  danh sách ngắn Nhà đầu tư Dự án Đầu tư xây dựng đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ. Ban cũng chủ động nghiên cứu để xuất các hạng mục đầu tư bổ sung báo cáo Nhà tài trợ, Bộ GTVT và các Bộ ngành liên quan sử dụng nguồn vốn dư từ các Dự án đang thực hiện.

Cũng trong năm 2018, Ban tiếp tục thực hiện công tác quản lý đối với 04 dự án ODA; 01 Dự án sử dụng vốn Trái phiếu Chính phủ; 02 dự án BOT và 01 dự án hỗ trợ kỹ thuật sử dụng nguồn vốn WB. Trong đó, Dự án đầu tư xây dựng cầu Hưng Hà sử dụng nguồn vốn vay của EDCF của Chính phủ Hàn Quốc đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, dự kiến hoàn thành thông xe vào tháng 1/2019, vượt tiến độ 03 tháng so với hợp đồng đã ký.

Các nội dụng cụ thể về công tác quyết toán, thanh tra, kiểm toán các dự án hoàn thành; công tác quản lý chất lượng, kỹ thuật; quản lý tài chính; thực hiện quy chế Dân chủ cơ sơ; phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm; công tác tổ chức cán bộ đảm bảo chính sách cho người lao động, việc làm, đời sống, thu nhập; công tác anh ninh quốc phòng; thi đua khen thưởng... cũng được Phó giám đốc Ban QLDA Thăng Long Nguyễn Văn Huấn báo cáo tại Hội nghị.

Từ những kết quả đã đạt được trong năm 2018, năm 2019 Ban sẽ khẩn trương thi công các Dự án trọng điểm của Bộ GTVT. Đồng thời tích cực triển khai các bước tiếp theo đối với Dự án xây dựng đường cao tốc đã được Bộ GTVT phê duyệt đầu tư; chuẩn bị các dự án xây dựng đường cao tốc khác...

Trong năm 2019, Ban cũng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, kinh nghiệm, nhiệt huyết, tiếp tục phấn đấu, đoàn kết, nỗ lực công tác, nâng cao ý thực trách nhiệm , quyết tâm hoàn thành kế hoạch được giao, góp phần thắng lợi chung của ngành GTVT.

Với tinh thần lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt từ đầu năm, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ chủ yểu năm 2018 của Ngành GTVT, Đảng ủy Ban Quản lý dự án Thăng Long đã lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức Đảng trực thuộc, các tổ chức đoàn thể phát động các phong trào thi đua hoàn thành tốt các kế hoạch đề ra trong năm 2018 và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đây là những nội dung trong báo cáo tóm tắt tổng kết công tác Đảng của Ban được đồng chí Nguyễn Xuân Lâm, Phó giám đốc Ban QLDA Thăng Long trình bày tại Hội nghị.

Chủ tịch Công đoàn GTVT Đỗ Nga Việt đánh giá cao
những thành tích Ban QLDA Thăng Long đạt được trong năm 2018

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn GTVT Đỗ Nga Việt đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ và tập thể Ban quản lý dự án Thăng Long đã đạt được trong năm 2018. 

“Trong quá triển khai nhiệm vụ, Ban đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị dự án và triển khai dự án; thực hiện theo đúng các quy định công tác quyết toán, thanh tra, kiểm toán các dự án hoàn thành; công tác xây dựng Đảng đã được triển khai thực hiện tốt và đẩy đủ; tổ chức công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền để hoàn thành tất cả các nhiệm vụ, trong đó có nhiệm vụ quan trọng nhất là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cũng như đời sống việc làm của người lao động…”, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN đánh giá.

Đồng chí Đỗ Nga Việt tin tưởng rằng với những phong trào thi đua được Ban phối hợp với các tổ chức đoàn thể của Ban phát động, năm 2019, Ban Quản lý dự án Thăng Long sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

K.A


 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2196
Lượt truy cập: 115819371