Đề xuất phân bố bến cảng đón tàu biển theo chủng loại hàng hóa

Thứ năm, 24/01/2019 08:23 GMT+7

Ông Nguyễn Hải Nam, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải TP. Hồ Chí Minh cho biết, năm 2018, đơn vị này đã xử phạt 87 vụ vi phạm với tổng số tiền hơn 1,7 tỷ đồng; Đồng thời tiến hành 97 lượt kiểm tra, giám sát luồng hàng hải và hệ thống báo hiệu hàng hải, ghi nhận 37 trường hợp sự cố báo hiệu hàng hải; Phối hợp kiểm tra định biên và xếp hàng hóa theo đúng tải trọng quy định đối với 100% tàu biển Việt Nam mang cấp SB rời cảng biển.

Cảng vụ Hàng hải TP. Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra phương tiện hàng hải và tuyên truyền cho chủ tàu

“Để đảm bảo an toàn, an ninh hàng hải, tạo điều kiện thuận lợi cho tàu, thuyền hoạt động trong khu vực, Cảng vụ cũng thực hiện 97 lượt kiểm tra thực trạng hệ thống đệm va, hệ thống bích buộc tàu của cầu cảng, tình trạng neo đậu của các tàu, các phương tiện thủy nội địa đang neo đậu tại các cầu cảng, bến phao và tiến hành giám sát thực tế việc bố trí tàu ra, vào của các DN cảng”, ông Nam nói và cho biết trong năm 2018, công tác tuyên truyền cũng được Cảng vụ Hàng hải TP. Hồ Chí Minh chú trọng thực hiện.

“Cảng vụ cũng sẽ chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường giám sát việc tuân thủ việc đảm bảo các điều kiện an toàn cho tàu như: bố trí thuyền viên, các tín hiệu ánh sáng, công tác trực ca nhằm phát hiện kịp thời các nguy cơ gây mất an toàn cho tàu, nhất là những tàu neo đậu lâu ngày và không còn khả năng khai thác”, ông Nam thông tin.

Đặc biệt, theo ông Nam, tới đây, Cảng vụ Hàng hải TP. Hồ Chí Minh sẽ kiến nghị Cục Hàng hải VN nghiên cứu, thực hiện phân bố các bến phao theo trọng tải tàu, chủng loại hàng hóa ở các vị trí thích hợp, đảm bảo đồng bộ với hệ thống cảng cứng, khu neo đậu chuyển tải, tuyến kết nối giao thông và thực tế phát triển tại khu vực, hạn chế ô nhiễm, ảnh hưởng môi trường sinh thái xung quanh.

Nguồn: Báo Giao thông

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2135
Lượt truy cập: 106564729