Quý 1/2019: Thanh tra Sở GTVT Khánh Hòa xử lý 1.669 trường hợp vi phạm

Thứ năm, 21/03/2019 09:03 GMT+7

Thanh tra Sở GTVT Khánh Hòa cho biết, trong quý 1/2019, Thanh tra Sở đã phát hiện lập 1.669 biên bản VPHC với số tiền phạt là 4.062.250.000 đồng, tước có thời hạn: 132 Giấy phép lái xe, 14 phù hiệu, 01 Tem kiểm định; tịch thu 05 phù hiệu và tạm giữ 16 phương tiện.

Kiểm tra xe khách trước khi xuất bến

Bên cạnh đó, thanh tra Sở đã triển khai công tác kiểm tra liên ngành về điều kiện kinh doanh vận tải đối với các đơn vị KDVT có xe tai nạn trong năm 2017 và 6 tháng 2018 theo Quyết định số 414/QĐ-UBND của UBND tỉnh.

Trong các ngày trước, trong và sau Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Thanh tra Sở GTVT Khánh Hòa đã tập trung lực lượng phối hợp với lực lượng chức năng đảm bảo TTATGT và kịp thời giải tỏa các điểm ùn tắc cục bộ trong tp Nha Trang phục vụ cho việc đi lại, đón xuân của nhân dân thuận lợi;  kiểm tra các phương tiện tại bến xe, bến tàu đảm bảo đầy đủ trang thiết bị an toàn và người điều khiển phương tiện có đầy đủ GPLX và chứng chỉ chuyên môn trước khi xuất bến. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng chức năng bảo đảm TTATGT tại trạm thu phí Ninh Lộc; Tiếp tục phối hợp các lực lượng chức năng tại các huyện thị: Vạn Ninh, Ninh Hòa, Diên Khánh, Cam Lâm và Nha Trang thực hiện công tác lập lại TTATGT trên địa bàn.  Trong công tác chấn chỉnh hoạt động vận tải, lực lượng thanh tra đã tăng cường xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải khách trên địa bàn, lập lại trật tự ATGT trong đô thị và kiểm tra xử lý xe Taxi hoạt động không có giấy phép trên địa bàn Nha Trang cũng như tiếp tục kiểm tra, kiểm soát việc quản lý tải trọng từ gốc tại nhà máy, cảng, hầm, mỏ.

Về công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, trong quý 1/2019 Thanh tra Sở đã tổ chức 03 buổi phổ biến kiến thức pháp luật giao thông cho 2.100 người tham dự; phối hợp với các ban quản lý bến xe, bến tàu phổ biến kiến thức pháp luật giao thông đường bộ, đường thủy nội địa cho chủ và lái phương tiện để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông khi tham gia giao thông. Ngoài ra còn phối hợp với CSGT và Đài Phát thanh-Truyền hỉnh Khánh Hòa thực hiện 02 phóng sự về trật tự vận tải và phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại tp Nha Trang.
 

Tin và ảnh: Văn Lại

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1166
Lượt truy cập: 104577271