Kiểm tra đột xuất hai trung tâm đào tạo sát hạch lái xe ô tô tại Hải Phòng

Thứ tư, 10/04/2019 08:31 GMT+7

Ngày 9/4, Tổng cục Đường bộ Việt Nam bất ngờ kiểm tra đột xuất công tác tổ chức thi sát hạch cấp GPLX của hai trung tâm đào tạo sát hạch lái xe tại Hải Phòng.

Ngày 09/4,  Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tiến hành kiểm tra đột xuất hai trung tâm sát hạch lái xe tại Hải Phòng là Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ và Trung tâm sát hạch lái xe Nam Triệu. Trước đó có thông tin cho rằng hai trung tâm này có tới thí sinh 40 từ tỉnh Gia Lai ra dự thi lái xe, trong đó có cả một số người không biết chữ đều được bao đậu 100%.

Buổi kiểm tra đột xuất đúng thời điểm trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ, thuộc trường cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương II đang tổ chức kỳ thi sát hạch lái xe. 

Trước đó, Trung tâm này có 8 thí sinh từ Gia Lai đã tham dự kỳ thi sát hạch và đều đỗ cả. Liên quan đến thông tin phản ảnh về việc các học viên Gia Lai không biết chữ hoặc "mù chữ" ra Hải Phòng thi vì được "bao đậu" đại diện trung tâm này khẳng định:

Nguyễn Văn Tuấn – Phó hiệu trưởng TT Đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ: “Trung tâm tôi có 8 trường hợp thi, qua kiểm tra của thanh tra sở hải phòng thì 8 trường hợp này đủ điều kiện tham gia học và không có chuyện thi bao đậu 100% và cũng không có chuyện ra ngoài này học 1-2 tuần mà kết thúc.”

Còn tại Trung tâm sát hạch lái xe Nam Triệu có tất cả 11 thí sinh từ tỉnh Gia Lai đến thi, trong đó có 2 trường hợp trượt. Dù lực lượng thanh tra đã không phát hiện thấy sai phạm nhưng câu hỏi đặt ra là tại sao từ Gia Lai phải lặn lội ra tận Hải Phòng để học và thi?

Ông Nguyễn Hải Đăng - Trung tâm Sát hạch lái xe Nam Triệu: “Một số trường hợp có người nhà thì họ ra đây học nhưng cơ hội xin việc rất lớn nên họ ra học, thi và làm việc luôn.”

Ông Phạm Văn Huy – PGĐ Sở GTVT TP Hải Phòng cho biết: “Sở GT đã ra quyết định cử đoàn thanh tra qua xác minh so với dư luận thì hoàn toàn không đúng, thứ nhất các học viên đều biết chữ, không có trường hợp bao đậu. như qua kiểm tra vừa rồi 48 trường hợp thi thì 8 trường hợp trượt… như vậy qua kiểm tra đã minh chứng không có trường hợp bao đậu, không có tiêu cực trong thi cử.”

Đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho rằng công tác đào tạo sát hạch lái xe liên quan đến vấn đề an toàn giao thông, vì vậy bất cứ trung tâm sát hạch nào không thực hiện đúng quy định sẽ xử lý nghiêm, hoặc dừng hoạt động. Dù  không phát hiện sai phạm sau thanh kiểm tra, nhưng các trung tâm sát hạch cần quan tâm những vấn đề mà dư luận thông tin.

Ông Nguyễn Văn Huyện – Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam: “Mình đã minh bạch rồi nhưng phải có độ tin cậy với người dân vì sát hạch rất nhạy cảm liên quan đến người dân thì rõ ràng vẫn còn có tiêu cực vì vậy cần nâng cao tính minh bạch, Tôi cũng yêu cầu các sở nên vi hành thực tiễn để phát hiện xử lý trong công tác đào tạo sát hạch.”

Đại diện Tổng cục Đường bộ cũng cho biết, đối với những trường hợp khai man mất, cố tình tẩy xóa thông tin trên giấy phép lái xe, gian dối để được cấp, đổi lại, cấp mới, nếu phát hiện sẽ thu hồi và không được cấp giấy phép lái xe trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày phát hiện./.

Nguồn: TTXVN

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1278
Lượt truy cập: 99555614