Công ty VISHIPEL tổ chức huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC năm 2019

Thứ sáu, 26/04/2019 15:01 GMT+7

Ngày 25/4/2019, tại Hải Phòng, Công ty TNHH MTV Thông tin điện tử hàng hải Việt Nam (VISHIPEL) đã tổ chức huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2019.

Đ/c Nguyễn Văn Khoán – Phó trưởng phòng Đào tạo của
Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn Hải Phòng huấn luyện về công tác ATVSLĐ

Chương trình diễn ra trong 1 ngày gồm những nội dung huấn luyện về công tác An toàn, vệ sinh lao động, nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và thực hành các phương án chữa cháy và cứu nạn.

Đến giảng dạy công tác huấn luyện và diễn tập có đ/c Nguyễn Văn Khoán – Phó trưởng phòng Đào tạo của Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn Hải Phòng, giảng viên về công tác ATVSLĐ và Thiếu úy Phạm Nguyên Tiến – Đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an Quận Hồng Bàng, giảng viên về nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Thiếu úy Phạm Nguyên Tiến – Đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ,
Công an Quận Hồng Bàng huấn luyện về nghiệp vụ PCCC

Buổi sáng, người lao động Công ty đã được cung cấp các kiến thức về các nguy cơ mất an toàn và xảy ra tai nạn trong quá trình làm việc, bổ sung thông tin về an toàn trong lao động, phòng chống cháy nổ trong sản xuất kinh doanh, đưa ra các biện pháp, xử lý tình huống mất an toàn lao động trong quá trình lao động sản xuất qua các tình huống thực tế được đặt ra.

Người lao động Công ty tập huấn công tác an toàn lao động

Buổi chiều cùng ngày, người lao động tiếp tục được cung cấp các kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại Công ty và gia đình, đồng thời được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...

Tại buổi huấn luyện nghiệp vụ, dưới sự hướng dẫn của Cảnh sát PCCC Công an Quận Hồng Bàng, người lao động đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Người lao động Công ty thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ

Việc tổ chức huấn luyện về công tác An toàn, vệ sinh lao động, nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy (PCCC) cũng là dịp để người lao động Công ty nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với công tác An toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc, nâng cao kiến thức về hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống tai nạn có thể xảy ra.

P.V

 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2331
Lượt truy cập: 106563297