Trên 13 tỉ đồng xây dựng cầu dân sinh tại huyện Tây Hòa, Phú Yên

Thứ hai, 10/06/2019 14:48 GMT+7
Theo Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Phú Yên, đơn vị này đang triển khai các thủ tục để xây dựng 2 cầu dân sinh thuộc Dự án thành phần 4 thuộc Hợp phần cầu - Dự án Xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương trên địa bàn tỉnh (Dự án LRAMP).

Hai cầu này gồm cầu Bến Đình (xã Hòa Mỹ Tây) và cầu bắc qua kênh Nam (xã Hòa Thịnh) của huyện Tây Hòa. Tổng mức đầu tư của dự án trên 13 tỉ đồng, sẽ được triển khai xây dựng trong quý III năm nay.

Dự án nói trên thuộc Đề án Xây dựng cầu dân sinh đảm bảo an toàn giao thông vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2014-2020 được đầu tư tại 50 tỉnh, thành trên cả nước; sử dụng nguồn vốn vay Ngân hàng Thế giới và vốn đối ứng từ ngân sách Trung ương. Trong đó, Phú Yên được phân bổ 2,95 triệu USD (gần 70 tỉ đồng). Tổng cục Đường bộ Việt Nam làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án 8 làm đại diện và Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh là đơn vị trực tiếp quản lý tại địa phương.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã có 30 cầu, cống dân sinh đi qua các xã miền núi khó khăn được xây dựng; đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 22 cầu, cống. Hàng loạt cầu, cống dân sinh được xây dựng đã góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo điều kiện đi lại thuận tiện, an toàn cho người dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Đến năm 2020, toàn bộ dự án xây dựng cầu dân sinh theo Dự án LRAMP sẽ được hoàn thành.

Nguồn: Báo Phú Yên

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:954
Lượt truy cập: 108391583