Thanh Hóa: Khẩn trương khắc phục sự cố xói lở Đường 513

Thứ sáu, 05/07/2019 07:52 GMT+7

Sáng 4/7, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm kiểm tra tình hình mưa bão và công tác khắc phục sự cố xảy do mưa bão số 2 gây ra tại huyện Tĩnh Gia.

Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực
UBND tỉnh kiểm tra thực tế hiện trường vụ sạt lở

Do ảnh hưởng của mưa lớn do hoàn lưu bão số 2, vào khoảng 2h sáng ngày 4/7, tại xã Hải Hà đã xảy ra xói lở khu vực phía Nam cầu Yên Hoà trên đường 513 nối Khu kinh tế Nghi Sơn với tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân xói lở được xác định là do mưa lớn, cực đoan, tổng lượng mưa trên địa bàn huyện Tĩnh Gia từ ngày 2 đến sáng ngày 4/7 là 320 mm, cục bộ có nơi 440mm. Do sự cố xảy ra lúc đêm tối cộng với trời mưa to, điểm xói lở cắt ngang tuyến giao thông lớn, nhiều phương tiện lưu thông nên đã xảy ra tai nạn làm 2 người chết, 3 người bị thương. Vụ xói lở cũng làm tuyến giao thông nối Khu kinh tế Nghi Sơn với tỉnh Nghệ An bị chia cắt. Ngoài ra, mưa lớn khiến xã Mai Lâm và một phần của xã Hải Thượng bị ngập cục bộ.

Ngay khi nhận được thông tin vụ việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền cùng lãnh đạo các ngành của tỉnh đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả. Đồng chí chỉ đạo huyện Tĩnh Gia phối hợp với gia đình mai táng các nạn nhân chu đáo theo phong tục địa phương. Đồng thời, hỗ trợ các gia đình có người tử vong và bị thương theo quy định. Đối với sự cố xói lở Đường 513, trước mắt cắm biển cảnh báo nguy hiểm, cử lực lượng thường trực hướng dẫn không cho người và phương tiện qua lại. Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh phối hợp với Sở GTVT khẩn trương xây dựng phương án khắc phục hư hỏng giao thông theo hướng khắc phục nhanh nhất và tính toán yếu tố ảnh hưởng mưa lũ để bảo đảm an toàn công trình. Trong quá trình thi công khắc phục sửa chữa phải bảo đảm giao thông thông suốt.

Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 sớm triển khai dự án kè và nạo vét kênh thoát lũ ra sông Yên Hòa. Đối với ngập úng cục bộ trong xã Mai Lâm và xã Hải Thượng, đồng chí yêu cầu huyện Tĩnh Gia phối hợp Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rà soát lại hệ thống tiêu thoát lũ ra sông Bạng để có biện pháp khắc phục. Đồng thời, bảo đảm các hoạt động đời sống của nhân dân. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh lưu ý Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh nghiên cứu quy hoạch mở rộng khu nghĩa trang nhân dân xã Hải Thượng.

Sau khi kiểm tra thực tế và chỉ đạo nhiệm vụ cho các ngành có liên quan của tỉnh và huyện Tĩnh Gia, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng các ngành có liên quan của tỉnh đã đến thăm và chia buồn cùng gia đình nạn nhân vợ chồng anh Nguyễn Như Thắng, sinh năm 1973 và vợ là Nguyễn Thị Tâm, sinh năm 1973, đều trú tại xã Hải Thượng, tử vong do ngã xuống hố xói lở trên đường 513. Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chia sẻ đau thương, mất mát và động viên gia đình vượt qua đau này. Đồng thời, đề nghị chính quyền địa phương, nhân dân trong thôn quan tâm, giúp đỡ gia đình và các con anh chị trong cơn hoạn nạn, sớm ổn định cuộc sống.

Tại buổi thăm hỏi gia đình nạn nhân, Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã hỗ trợ 2 suất quà trị giá 20 triệu đồng; huyện Tĩnh Gia hỗ trợ 13 triệu đồng cho gia đình các nạn nhân.

Nguồn: Báo Thanh Hóa

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2137
Lượt truy cập: 106566282