Trường ĐH GTVT TP. HCM: Hợp tác đào tạo và tuyển dụng sinh viên làm việc tại các DN Việt Nam và Singapore

Thứ ba, 16/07/2019 08:25 GMT+7

Vừa qua, hai Bộ môn Quản lý dự án xây dựng và Kinh tế xây dựng thuộc Khoa Kinh tế vận tải (Trường Đại học GTVT TP. Hồ Chí Minh) đã tổ chức buổi Hội thảo với chủ đề “Hợp tác đào tạo và tuyển dụng sinh viên làm việc trong lĩnh vực mô hình thông tin công trình (BIM) tại các doanh nghiệp Việt Nam và Singapore”.

Tham dự Hội thảo có các chuyên gia, các báo cáo viên kinh nghiệm trong lĩnh vực ứng dụng mô hình thông tin công trình (BIM) từ Công ty TNHH ONEBIM Việt Nam, đoàn doanh nghiệp Singapore cùng các giảng viên và sinh viên ngành Kinh tế xây dựng.

Các chuyên gia, giảng viên và sinh viên tham gia Hội thảo

Tại Hội thảo, các giảng viên của ngành Kinh tế xây dựng đã báo cáo về việc ứng dụng BIM trong các dự án xây dựng tại Việt Nam, những kết quả tìm hiểu và sản phẩm ứng dụng về BIM do sinh viên ngành Kinh tế xây dựng thực hiện. Đại diện Công ty ONEBIM Việt Nam và đoàn doanh nghiệp đến từ Singapore đã có những trao đổi về thực tế việc ứng dụng BIM, những cơ hội, thách thức và nhu cầu về nguồn nhân lực có trình độ cao trong lĩnh vực BIM tại Singgapore hiện nay.

Thông qua sự chia sẻ của các chuyên gia, các em phần nào đã nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của mô hình thông tin công trình (BIM) trong quản lý dự án xây dựng, từ đó có những nỗ lực hơn trong học tập hoàn thiện bản thân để sẵn sàng cho những cơ hội làm việc trong nước và cả quốc tế.

Những trao đổi tại Hội thảo cũng là thông tin quan trọng để Ngành Kinh tế Xây dựng Trường ĐH GTVT TP. HCM cập nhật và hoàn thiện chương trình đào tạo gắn với việc ứng dụng Mô hình thông tin công trình (BIM) trong quản lý dự án xây dựng.

Nguồn: Trường Đại học GTVT TP. Hồ Chí Minh

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:951
Lượt truy cập: 108476771