Thanh tra GTVT Lạng Sơn tổ chức ra quân tuyên truyền ATGT năm 2019

Thứ năm, 15/08/2019 09:24

Ngày 10/8, Thanh tra Giao thông vận tải Lạng Sơn đã chủ trì, phối hợp với Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải, CLB ô tô Lạng Sơn tổ chức diễu hành tuyên truyền an toàn giao thông trên nhiều tuyến phố chính với chủ đề: “Đã uống rượu bia – Không được lái xe”, nhằm tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong công đồng đối với việc chấp hành các quy định đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Lễ ra quân tuyên truyền

Trong thời gian vừa qua, trên toàn quốc đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm thiệt hại lớn về người và tài sản, gây bức xúc trong xã hội; nguyên nhân ban đầu của một số vụ tai nạn giao thông cho thấy có tình trạng người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia dẫn đến trong máu và hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép. Để nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người điều khiển xe mô tô, ô tô khi tham gia giao thông và trật tự an toàn giao thông, nhằm phòng ngừa và giảm thiểu tại nạn giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, ngày 10/8, Thanh tra Giao thông vận tải Lạng Sơn đã chủ trì, phối hợp với Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải, CLB ô tô Lạng Sơn tổ chức diễu hành tuyên truyền an toàn giao thông trên nhiều tuyến phố chính với chủ đề: “Đã uống rượu bia – Không được lái xe”, nhằm tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong công đồng đối với việc chấp hành các quy định đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Đoàn diễu hành tuyên truyền

Các đoàn viên thanh niên, thành viên CLB ô tô Lạng Sơn đã phát tờ rơi tuyên truyền và dán pano tại các nhà hàng, quán ăn nhằm tuyên truyền tác hại của việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông và hậu quả của tại nạn giao thông đối với xã hội. Để giảm thiểu tại nạn giao thông do sử dụng rượu bia gây ra, trong thời gian tới Thanh tra Giao thông vận tải Lạng Sơn sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn theo quy định của pháp luật.

Tin và ảnh: Đức Vinh

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2442
Lượt truy cập: 126.991.590