Bộ GTVT trả lời kiến nghị cử tri tỉnh Thái Bình gửi tới kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa XIV

Thứ năm, 19/09/2019 15:57 GMT+7

Bộ GTVT vừa có Công văn số 8213/BGTVT-KHĐT gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình trả lời kiến nghị cử tri tỉnh Thái Bình gửi tới kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa XIV.

Theo đó, Bộ GTVT nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Thái Bình do Ban Dân nguyện - Ủy ban Thường vụ Quốc hội chuyển đến theo văn bản số 248/BDN ngày 15/7/2019 với nội dung kiến nghị như sau:

“Dự án cải tạo, nâng cấp QL.37 đoạn qua địa phận tỉnh Thái Bình và cầu sông Hóa hiện đang dừng thi công, gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân tại 06 xã có dự án đi qua. Cử tri đề nghị sớm có phương án bố trí nguồn vốn tiếp tục thi công dự án để đảm bảo an toàn giao thông và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của 02 địa phương Thái Bình và Hải Phòng”.

Trước tiên, Bộ GTVT trân trọng cảm ơn cử tri và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình đã quan tâm, góp ý công tác đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh Thái Bình nhằm giúp công tác quản lý nhà nước của Bộ ngày càng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu xã hội và người dân. Về nội dung kiến nghị của cử tri nêu trên, Bộ GTVT xin được trả lời như sau:

Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp QL.37 đoạn qua tỉnh Thái Bình và cầu sông Hóa (giai đoạn 1), quy mô đường cấp III, 2 làn xe, kinh phí đầu tư 600 tỷ đồng sử dụng vốn ngân sách nhà nước. Dự án khởi công tháng 11/2015, dự kiến hoàn thành năm 2018 và đến nay đã bố trí cho dự án là 30 tỷ đồng.

(Ảnh minh họa)

Do nguồn vốn ngân sách nhà nước trong kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020 bố trí cho Bộ GTVT rất khó khăn và theo hướng dẫn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về tiêu chí phân bổ nguồn vốn này, chủ yếu tập trung trả nợ đọng xây dựng cơ bản, hoàn trả nguồn vốn ứng trước và vốn đối ứng ODA, không còn kinh phí để đầu tư hoàn thành 25 dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước, trong đó có dự án cải tạo, nâng cấp QL.37 đoạn qua tỉnh Thái Bình và cầu vượt sông Hóa nên hiện nay dự án chưa có nguồn để tiếp tục triển khai.

Bộ GTVT đã đưa dự án vào danh mục các công trình đề nghị bố trí bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn từ nguồn vốn dự phòng kế hoạch 2016-2020 trình Thủ tướng Chính phủ (văn bản số 8602/BGTVT-KHĐT ngày 06/8/2018 của Bộ GTVT). Trường hợp được bố trí vốn, Bộ GTVT sẽ phối hợp với UBND tỉnh Thái Bình để tiếp tục triển khai đầu tư dự án. 

Trên đây là trả lời của Bộ GTVT đối với vấn đề cử tri quan tâm kiến nghị. Bộ GTVT trân trọng gửi đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình để trả lời cử tri và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, góp ý của cử tri đối với ngành GTVT./.
 

Nguồn: Cổng TTĐT Bộ GTVT

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1542
Lượt truy cập: 108660114