Đà Nẵng nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, chủ động ứng phó ngập lụt

Thứ sáu, 08/11/2019 13:57 GMT+7

Sáng 8/11, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Đà Nẵng có công điện đề nghị các sở, ngành, quận, huyện tiếp tục chủ động ứng phó bão số 6.

Hiện có 1.093 tàu cá đang neo đậu trú bão ở âu thuyền Thọ Quang.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố nhận định, do ảnh hưởng của bão số 6 nên vùng biển Đà Nẵng có gió mạnh và mưa lớn ở đất liền, có khả năng gây ngập lụt khu vực đô thị và sạt lở đất, lũ quét ở vùng núi.

Để tiếp tục chủ động ứng phó với ảnh hưởng của bão số 6, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố và Đài Thông tin duyên hải Đà Nẵng tiếp tục thông báo cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển, diễn biến và vùng nguy hiểm của bão số 6 để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm, khẩn trương vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn; nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi…

Các quận, huyện sẵn sàng triển khai phương án phòng, chống lũ, lũ quét và sạt lở đất; rà soát, sẵn sàng chủ động triển khai sơ tán các khu dân cư đang sống ở những vùng trũng, thấp, vùng ven sông suối, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét, nhất là nhân dân ở khu vực ven sông Túy Loan, Cu Đê đến nơi an toàn; tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường ngập sâu, ngầm tràn nước chảy xiết trên địa bàn…

Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng triển khai phương án phòng chống ngập, lụt các khu vực đô thị, khu dân cư, các tuyến đường giao thông; phối hợp với Sở Giao thông vận tải chỉ đạo khơi thông cống rãnh thoát nước.

Các chủ đầu tư, ban quản lý dự án đầu tư xây dựng phối hợp với chính quyền các địa phương và các sở, ngành khẩn trương tổ chức triển khai các biện pháp phòng chống ngập úng, sạt lở do mưa lớn, lũ lớn cho các công trình, khu dân cư đang thi công dở dang. Sở Giao thông vận tải và Công an thành phố tổ chức chốt chặn ở những vị trí ngập sâu trên các tuyến đường chính, tổ chức sắp xếp các phương tiện giao thông đang đậu đỗ trên Quốc lộ 1A và các tuyến đường chính bảo đảm an toàn.

Sở Giáo dục-Đào tạo theo dõi tình hình mưa lũ, chủ động cho học sinh trên địa bàn huyện Hòa Vang và các địa phương bị ngập nước được nghỉ học để bảo đảm an toàn. Sở Tài nguyên và Môi trường sẵn sàng triển khai phương án xử lý, dọn dẹp môi trường sau mưa lũ, ngập lụt…

Hiện đã có 1.656/1.672 phương tiện của Đà Nẵng đã neo đậu tại bờ, trong đó có 1 tàu cá là ĐNa 90989 với 2 ngư dân đang neo đậu tại xã Tịnh Kỳ, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Hiện chỉ còn 16 tàu cá với 173 ngư dân đang hoạt động ở ven bờ biển Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và chưa có thiệt hại do bão gây ra.

Nguồn: Báo Đà Nẵng

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2377
Lượt truy cập: 116316411