Gấp rút triển khai giải cứu người mắc kẹt trên tàu VIETSHIP 01

Chủ nhật, 11/10/2020 00:34

Từ 05h00 ngày 11/10, các lực lượng TKCN đã chuẩn bị công tác cứu 09 thuyền viên, ngư dân còn mắc kẹt trên tàu VIETSHIP 01, với tinh thần khẩn trương, quyết tâm đưa các nạn nhân về bờ càng sớm càng tốt.

Đoàn công tác Cục Hàng hải VN, Trung tâm Phối hợp TKCN hàng hải VN cùng các trang thiết bị
chuyên dụng tham gia phối hợp với các lực lượng khẩn trương chuẩn bị công tác ứng cứu

Thời tiết tại khu vực có gió Đông Bắc mạnh cấp 4-5, độ cao sóng 2,5-3 mét tuy có giảm hơn hôm qua, nhưng vẫn gây khó khăn lớn cho công tác giải cứu người mắc kẹt, hơn nữa, sáng sớm hôm nay áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 6 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực trong những giờ tới.

Tại hiện trường, Đoàn công tác Cục Hàng hải Việt Nam, Trung tâm Phối hợp TKCN hàng hải Việt Nam với trên 20 người cùng các trang thiết bị chuyên dụng tham gia phối hợp với các lực lượng khẩn trương chuẩn bị công tác ứng cứu.

Lực lượng cứu nạn gấp rút điều động xuồng công tác đi cứu nạn

Đến 07h48, lực lượng cứu nạn gấp rút điều động xuồng công tác đi cứu nạn sau khi nhận được thông tin 02 thuyền viên trên tàu VIETSHIP 01 đã nhảy khỏi tàu. Đội đặc công được điều động đi cùng nhân viên cứu nạn của Trung tâm trên xuồng công tác thực hiện công tác cứu nạn.

Các lực lượng cứu nạn tại hiện trường đang tiếp tục phối hợp với lực lượng của Trung tâm Phối hợp TKCN hàng hải Việt Nam triển khai các biện pháp ứng cứu một cách nhanh nhất, chạy đua với thời gian trước khi thời tiết tiếp tục có diễn biến xấu hơn do ảnh hưởng của bão số 6.

Công Đức

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1647
Lượt truy cập: 126.989.263