Công đoàn GTVT trao hỗ trợ hàng trăm triệu đồng cho người lao động khó khăn thuộc Cục Y tế GTVT và Tập đoàn Cienco4

Thứ tư, 27/01/2021 14:51 GMT+7

Sáng 27/1, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt đã đến thăm và trao hỗ trợ cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn của các đơn vị thuộc Cục Y tế GTVT và Tập đoàn Cienco4.

Chủ tịch Đỗ Nga Việt trao hỗ trợ cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn
của các đơn vị thuộc Cục Y tế GTVT 

Phát biểu chia sẻ với những khó khăn của người lao động các đơn vị, Chủ tịch Đỗ Nga Việt cho biết, với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, những năm qua Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN luôn nhận được sự ủng hộ, đóng góp của CBCNV toàn ngành và các nhà hảo tâm. Vì vậy đã dành được nhiều sự hỗ trợ, chia sẻ đến tất cả các đối tượng, đặc biệt là người lao động ngành GTVT có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Đỗ Nga Việt khẳng định mục tiêu là không bỏ ai ở lại phía sau, nhất là trong dịp Tết

“Không chỉ đoàn viên công đoàn, người lao động các đơn vị thuộc Bộ GTVT, Công đoàn GTVT VN, mà cả các đơn vị đã chuyển về các cơ quan chủ quản khác quản  lý với phương châm: “Không người lao động nào ngành GTVT đã đề xuất lên Quỹ mà không được hỗ trợ”. Đến nay Quỹ đã chi cho các hoạt động xã hội, từ thiện gần 100 tỉ đồng”, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN cho biết và yêu cầu công đoàn các đơn vị cần tiếp tục chăm lo, hỗ trợ người lao động; tiếp tục rà soát, nếu còn trường hợp người lao động khó khăn cần hỗ trợ thì đề xuất với Quỹ để hỗ trợ kịp thời trong dịp Tết Nguyên đán. “Sự hỗ trợ này về vật chất không lớn nhưng đây là tấm lòng của CBCNV toàn ngành, vì thế phải làm sao chia sẻ được sự quan tâm, tình cảm ấm áp này đến người lao động khó khăn một cách kịp thời. Mục tiêu là không bỏ ai ở lại phía sau, nhất là trong dịp Tết”, ông Đỗ Nga Việt nhấn mạnh.

Ông Phạm Tùng Lâm, Cục trưởng Cục Y tế GTVT cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn GTVT VN và Quỹ Xã hội - Từ thiện dành cho CBCNV của Cục thời gian qua. Đặc biệt, năm 2020, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và bão lũ, đời sống người lao động nhiều đơn vị gặp khó khăn, Quỹ đã hỗ trợ gần 150 triệu đồng cho người lao động của Cục. Cục cũng phát động ủng hộ và đã hỗ trợ 92 triệu đồng đến các trường hợp người lao động bị ảnh hưởng bão lũ.

Chủ tịch Đỗ Nga Việt trao hỗ trợ cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn
của các đơn vị thuộc Tập đoàn Cienco4

Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Cienco4 Nguyễn Tuấn Huỳnh cho biết, Tập đoàn đã lo chu đáo cho người lao động trong dịp Tết cổ truyền.  Đến nay, các đơn vị đã trả đủ lương năm 2020 cho người lao động, một số đơn vị trả lương tháng 1/2021. Riêng thưởng Tết, khối cơ quan Tập đoàn, trung bình được thưởng 2 tháng lương, các đơn vị thành viên trun g bình thưởng tháng lương thứ 13. Với các trường hợp người lao động khó khăn, chuyên môn, công đoàn đều có hình thức hỗ trợ.

Nhân dịp Xuân Tân Sửu, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt trao hỗ trợ từ nguồn Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN 87 triệu đồng đến người lao động khó khăn Cục Y tế GTVT và 126 triệu đồng đến người lao động khó khăn Tập đoàn Cienco4.

Lãnh đạo các đơn vị cam kết sẽ chuyển sớm quà tết của Công đoàn đến người lao động để người lao động có thêm niềm vui đón năm mới.

H.N

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2561
Lượt truy cập: 115839081