Trường Đại học GTVT TP.HCM: Tổ chức hội thảo quốc tế về logistics

Thứ sáu, 18/06/2021 08:48

Tiếp nối thành công của buổi hội thảo quốc tế được tổ chức vào ngày 12/03/2021 với chủ đề “Logistics industry in Vietnam and USA: Reality, Trends and Covid-19 impacts”. Ngày 17/6/2021, hội thảo lần thứ 2 “Global supply chain - Students’ perspectives from Vietnam and USA” được đồng tổ chức giữa Khoa Kinh tế vận tải - Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM và trường Highline College (Hoa Kỳ) với hình thức trực tuyến đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Bài phát biểu của các bạn sinh viên Trường
nhận được nhiều sự quan tâm từ người nghe, trong đó có thầy Sam Kaplan (HC),
khi thầy liên tục đặt câu hỏi và chăm chú nghe các bạn giải đáp

Hội thảo đã thu hút sự tham gia của hơn 100 thành viên gồm giảng viên và sinh viên từ hai trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, Highline College (Seattle, Washington) và đại diện văn phòng tại Việt Nam của trường Highline College.

“The Business Strategy Game” - Bài tham luận của sinh viên đến từ trường HC

Tại Hội thảo hai bên đã chia sẻ những thông tin về vaccine Covid-19 tại 2 quốc gia như sau: loại vaccine đang được sử dụng, tình hình nhập khẩu và sản xuất vaccine, những vấn đề về logistics cho vaccine covid-19 và giải pháp khắc phục. Các đại biểu phía trường Highline College (Hoa Kỳ) cũng đã dành nhiều sự quan tâm đến thực trạng chuỗi cung ứng của một số ngành hàng đặc trưng của Việt Nam như cà phê, thanh long, sữa; tác động của Covid-19 và những cơ hội/thách thức khi tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu (global value chain) thông qua việc liên tục đặt câu hỏi và nhận được những phản hồi, giải đáp nhanh chóng từ các bạn sinh viên có bài tham luận và các thầy cô đại diện từ 2 trường. Thông qua những bài trình bày cũng như sự tương tác của các bạn sinh viên Trường đã góp phần quảng bá hình ảnh sản phẩm, thương hiệu Việt đến với các bạn sinh viên cũng như thầy cô trường bạn.

“Covid-19 vaccines and what has been happening logistically with each country?”
- Chủ đề được các bạn sinh viên thảo luận nhóm trong phiên “Breakout room”

Kết thúc buổi hội thảo, đại diện 2 bên đánh giá cao và xem buổi hội thảo là một hoạt động thiết thực, cụ thể hóa sự hợp tác giữa 2 trường nhằm tạo cơ hội cho các bạn sinh viên có dịp học hỏi, tìm hiểu thông tin liên quan đến ngành học và kỳ vọng trong tương lai hai bên tiếp tục có những hoạt động thiết thực hơn nữa. Thông qua buổi Workshop, thầy trò từ trường Đại học GTVT TPHCM mong muốn thầy cô và sinh viên đại diện trường HC có dịp sang thăm Việt Nam và ghé thăm trường.

Đây là cơ hội tìm hiểu về chuỗi cung ứng một số ngành hàng của Việt Nam và Mỹ thông qua những bài tham luận sâu sắc về nội dung đến từ các bạn sinh viên của 2 trường; cùng sự chia sẻ thực tế của các giảng viên tham gia, khẳng định sự hợp tác chặt chẽ giữa hai trường trong đào tạo, nghiên cứu và trao đổi học thuật là hiệu quả và là cơ sở, nền tảng để cùng tiếp tục hợp tác tổ chức các sự kiện học thuật với hình thức trực tuyến trong thời gian tới.

Nguồn: Trường Đại học GTVT TPHCM

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:4707
Lượt truy cập: 126.948.437