Điều chỉnh thời gian cách ly y tế tại nhà và xét nghiệm đối với người từ TP Hồ Chí Minh về địa phương

Thứ năm, 15/07/2021 16:03

Ngày 15/7/2021, Bộ GTVT ban hành Công văn số 6870/BGTVT-CYT gửi các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ về việc điều chỉnh thời gian cách ly y tế tại nhà và xét nghiệm đối với người từ TP Hồ Chí Minh về địa phương.

Trước tình hình số người từ TP Hồ Chí Minh về các địa phương có tỷ lệ dương tính với SARS-CoV-2 tăng cao, ngày 12/7/2021, Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 5533/BYT-MT hướng dẫn điều chỉnh thời gian cách ly y tế tại nhà và xét nghiệm đối với người từ TP Hồ Chí Minh về địa phương, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện Công văn số 6641/BGTVT-CYT ngày 09/7/2021 của Bộ GTVT về việc tăng cường giám sát người đến từ TP Hồ Chí Minh và các vùng đang có dịch.

Điều chỉnh tăng thời gian cách ly y tế tại nhà đối với tất cả những người từ TP Hồ Chí Minh (trừ các trường hợp từ các tỉnh, thành phố khác đi qua TP Hồ Chí Minh nhưng không dừng, đỗ) từ 07 ngày lên 14 ngày kể từ ngày về địa phương, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày tiếp theo. Đồng thời phải thực hiện xét nghiệm 03 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly y tế tại nhà theo hướng dẫn của y tế địa phương nơi cư trú.

"Những cán bộ, công chức, viên chức tham gia các đoàn kiểm tra, giám sát, đến làm việc tại TP Hồ Chí Minh theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền không phải thực hiện cách ly y tế nhưng phải tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày kể từ ngày trở về địa phương. Trong thời gian tự theo dõi sức khoẻ, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý kịp thời, đúng quy định", Bộ GTVT yêu cầu.

VH
 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:8722
Lượt truy cập: 127.235.678