Thái Nguyên: Tiếp tục thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19

Thứ tư, 21/07/2021 08:41

Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên giao Thanh tra Sở tiếp tục tăng cường thực hiện kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại khu vực các bến xe, trên các tuyến đường, các phương tiện vận tải hoạt động trên địa bàn, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định.

Để tiếp tục thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên, Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe khách thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Lực lượng TTGT Thái Nguyên tăng cường thực hiện kiểm tra
công tác phòng, chống dịch tại khu vực các bến xe. Ảnh: Tiến Dũng

Theo đó, Văn bản số 1635/SGTVT-QLVTPT&NL ngày 20/7/2021 của Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên yêu cầu các các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe khách trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, cụ thể: Từ 12 giờ 00 phút ngày 20/7/2021 cho đến khi có thông báo mới: Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng (xe tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, du lịch) đi/đến thành phố Hà Nội; tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi/đến các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và địa phương có dịch theo các thông báo của Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên; các phương tiện vận tải hành khách đi qua địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương nêu trên tuyệt đối không được dừng đón, trả khách; các phương tiện vận chuyển hành khách, xe đưa đón công nhân, người lao động (không thuộc đối tượng tạm dừng hoạt động nêu trên) không được chở quá 50% số ghế trên xe, hành khách phải ngồi giãn cách ghế, đảm bảo khoảng cách theo quy định.

Các đơn vị vận tải hàng hóa, nguyên vật liệu từ vùng có dịch đến tỉnh Thái Nguyên thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, đảm bảo các biện pháp an toàn, lưu thông nhanh hàng hóa. Yêu cầu người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa lưu thông từ khu vực giãn cách theo Chỉ thị 16, khu vực phong tỏa hoặc từ các vùng có dịch theo thông báo của Bộ Y tế, phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của đơn vị có thẩm quyền trong vòng 72 giờ.

Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của trung ương và của tỉnh; yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y Tế: “Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung đông người- Khai báo y tế”.

Đồng thời giao nhiệm vu cho Thanh tra Sở tiếp tục tăng cường thực hiện kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại khu vực các bến xe, trên các tuyến đường, các phương tiện vận tải hoạt động trên địa bàn, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định. Tập trung xử lý các hành vi không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch; cố tình hoạt động vận tải hành khách đi và đến các địa phương đã được Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên thông báo tạm dừng hoạt động vận tải./.                                                                                    

Tiến Dũng

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2589
Lượt truy cập: 126.992.025