Thanh tra Sở GTVT Tiền Giang tích cực phòng chống dịch Covid-19

Thứ tư, 08/09/2021 11:26

Góp phần tích cực vào trách nhiệm chung trong công tác phòng chống dịch Covid-19, lực lượng thanh tra giao thông Sở GTVT Tiền Giang đã có những nỗ lực nhằm đảm bảo lưu thông an toàn cho nhân dân nhưng vẫn kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn theo đúng chỉ đạo của BCĐ phòng chống Covid-19 của tỉnh.

Thanh tra Sở GTVT Tiền Giang phối hợp
với Công an kiểm tra phương tiện vận tải đi vào địa bàn tỉnh

Là lực lượng tuyên đấu trong công tác phòng, chống dịch, thanh tra Sở GTVT Tiền Giang đã kịp thời triển khai nhiệm vụ, phối hợp cùng công an, quân đội và đội ngũ y tế trực tiếp tham gia công tác tuyên truyền, xử lý sai phạm trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các chốt, tổ tuần tra kiểm soát dịch tuyến đấu của tỉnh để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý triệt để các nguồn nguy cơ lây lan dịch từ các người dân, đơn vị vận tải...ở các địa phương khác vào địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Ngoài việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành, thanh tra Sở GTVT Tiền Giang tập trung toàn bộ lực lượng để phối hợp với Công an tỉnh và các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ tại 05 chốt đường bộ; 01 chốt đường thủy; 04 Đội Tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 và 01 Tổ kiểm tra vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy. Cụ thể như các chốt đường bộ tại Tân Hương; Thân Cửu Nghĩa; ĐT 879C; Cầu Mỹ Lợi; QL1,  QL50; chốt đường thủy sông Vàm Cỏ (thị xã Gò Công). Ngoài ra, thanh tra Sở còn thành lập Tổ Kiểm tra tại các đầu mối len xuống hàng hoá (cảng, bến, kho, bãi, khu công nghiệp, cơ sở sản xuất..)các điểm nhận tra hàng hoá tại các tuyến đường trên địa bàn tỉnh.

Tại các chốt này, lực lượng thanh tra phối hợp kiểm tra khai báo y tế, do thân nhiệt, thực hiện 5K, kiểm tra giấy test nhanh, xét nghiệm PCR, giấy nhận diện luồng xanh (mã QR code), lịch trình vận chuyển hàng hóa...của các phương tiện vận tải đi vào địa bàn Tiền Giang theo quy định của Bộ Y tế và Bộ GTVT.

Hầu hết các chốt kiểm dịch được xây dựng mang tính “dã chiến” nên không khỏi mưa tạt, nắng tràn thậm chí có trường hợp dông lốc làm sập, tốc mái lều trại gây khó khăn cho công tác kiểm dịch. Ngoài sự vất vả do thời tiết, áp lực công việc, lực lượng ở các chốt còn phải chủ động phòng dịch bệnh lây lan, nguy cơ lây nhiễm dịch rất cao, nhiều cán bộ, thanh tra viên là F1, F2 phải cách ly y tế theo quy định.

Ông Nguyễn Hoàng Thanh - Chánh thanh tra Sở GTVT Tiền Giang cho biết nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid - 19 cả nước nói chung và trên địa bàn tinh nói riêng có lẽ còn lắm gian nan và thử thách ở phía trước. Qua thực tế, trong thời gian qua vẫn còn một số ít người dân chưa có ý thức trong việc thực hiện giãn cách xã hội như: chưa thực hiện quy định 5k; đi ra đường không có lý do chính đáng, tìm cách thống chốt; lợi dụng luồng xanh (mã QR) để chở hàng hóa bị cấm; dùng xe tải, xe cứu thương, xe tang để qua mặt lực lượng làm nhiệm vụ tại các Chốt, Tổ tuần tra...để chở hàng cấm; đặc biệt là thời gian gần đây chủ các phương tiện vì ham lợi ích vật chất nhất thời đã chở người qua chốt, chở hài cốt về các địa phương..., gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch Covid- 19 tại địa phương.

"Để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trong thời gian tới, tôi thiết nghĩ, bên cạnh việc vào cuộc quyết liệt cả hệ thống chính trị và việc Bộ Y tế kịp thời phân bố đủ lượng vắcxin để tiêm đủ cho mọi người dân, thì sự chung tay, đồng thuận của mọi người dân (kể cả các đơn vị vận tải) trong việc chấp hành tốt các quy định về công tác phòng chống dịch là rất quan trọng, góp phần quyết định công tác phòng chống dịch tại địa phương, sớm mang lại sự bình yên cho mỗi gia đình và cho cả cộng đồng”, Chánh thanh tra Sở GTVT Tiền Giang chi sẻ.

Với tinh thần cao nhất “Chống dịch như chống giặc” cán bộ Thanh tra GTVT Tiền Giang ngày đêm không quản ngại khó khăn cùng với các lực lượng làm việc tại các Chốt kiểm dịch y tế liên ngành trên địa bàn tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Quyết tâm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang nói riêng và cả nước nói chung để nhân dân yên tâm lao động, sản xuất phát triển kinh tế.

Thuỳ Dương

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:6231
Lượt truy cập: 128.893.202