Phú Yên: Hỗ trợ đưa đón công dân tại chốt kiểm soát, bố trí thêm các điểm dừng chân tạm thời

Thứ hai, 11/10/2021 11:53

Để tiếp tục thực hiện các giải pháp kiểm soát dịch bệnh, đồng thời đảm bảo để người dân có nhu cầu cần thiết, chính đáng được đưa, đón về quê an toàn, chu đáo; ngày 9/10, UBND tỉnh Phú Yên có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục phối hợp thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát.

Theo đó, UBND tỉnh Phú Yên giao Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát số 3 (thuộc địa bàn xã Hòa Xuân Nam, thị xã Đông Hòa) kiểm soát chặt chẽ đối với người vào tỉnh Phú Yên nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh; tiến hành kiểm tra các thủ tục, cung cấp đầy đủ thông tin cho địa phương nơi người dân về cư trú để theo dõi, quản lý theo quy định.

UBND thị xã Đông Hòa cử lực lượng chức năng tiếp nhận công dân từ chốt kiểm soát số 3 đưa về, bàn giao tại Trung đoàn BB888 cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đảm bảo phương tiện đưa người dân từ chốt số 3 về Trung đoàn BB888; tiếp nhận và bố trí nơi nghỉ tạm thời cho công dân do UBND thị xã Đông Hoà bàn giao; đồng thời thông báo cho Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có công dân của địa phương mình biết, tiếp nhận đưa công dân về.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố cử bộ phận chức năng và phương tiện ứng trực tại Trung đoàn BB888 để tiếp nhận, đưa người dân về địa phương và thực hiện cách ly theo quy định; hoặc trong thời gian 03 giờ kể từ lúc tiếp nhận thông tin từ Trung đoàn BB888, phải sắp xếp, đưa công dân về địa phương để giảm tải tại cơ sở cách ly của Trung đoàn BB888, hạn chế tồn động và nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Sở Y tế tiếp tục bố trí cán bộ, nhân viên y tế hỗ trợ tích cực cho công tác phòng, chống dịch tại chốt kiểm soát số 3 và Trung đoàn BB888.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các hội, đoàn thể vận động tổ chức, cá nhân hỗ trợ thức ăn, nước uống cho người dân đang nghỉ chờ tại Trung đoàn BB888.

Sáng 09/10, tại điểm dừng chân Ga Hòa Đa (xã An Mỹ, huyện Tuy An),

Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục cấp phát, hỗ trợ 650 suất ăn, nước uống, áo mưa...

cho bà con nghèo về quê đi qua địa bàn Phú Yên

Cùng ngày, Văn phòng Tỉnh ủy có Văn bản truyền đạt ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh về việc hỗ trợ người dân các tỉnh, thành phố di chuyển về quê đi qua địa bàn tỉnh.

Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đề nghị UBND tỉnh, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tiếp tục chỉ đạo triển khai các biện pháp kiểm soát chặt chẽ theo quy định đối với các phương tiện vận tải và các trường hợp người dân các tỉnh, thành phố di chuyển qua địa bàn tỉnh, tránh để dịch COVID-19 trong cộng đồng từ những trường hợp này.

Đồng thời, chỉ đạo lực lượng chức năng tổ chức dẫn đường, đảm bảo người dân di chuyển an toàn qua địa bàn tỉnh. Chủ động phối hợp với các tỉnh, thành phố nơi đến bố trí phương tiện vận chuyển phù hợp để đưa người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, những người không đảm bảo sức khỏe... về quê an toàn; trong đó lưu ý, bảo đảm công tác phòng cháy, chữa cháy và bố trí xe cứu thương trong trường hợp cho phép xe môtô, gắn máy đi qua hầm đường bộ. Cùng với đó, chủ động hỗ trợ y tế, nhu yếu phẩm; tiếp tục nghiên cứu, bố trí các điểm dừng chân, nghỉ tạm thời dọc các tuyến quốc lộ để hỗ trợ người dân về quê, nhất là khi xảy ra mưa, bão.

Thời gian qua, các cấp, các ngành trong tỉnh đã tổ chức thực hiện tốt việc đưa đón, tiếp nhận người dân Phú Yên từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê; đồng thời triển khai hỗ trợ người dân các tỉnh bạn về quê đi qua địa bàn tỉnh đảm bảo an toàn, chu đáo, được nhân dân đồng tình, hưởng ứng, dư luận xã hội đánh giá cao. Dự báo trong những ngày tới, vẫn còn nhiều người dân các tỉnh bạn đang sinh sống, làm việc tại các tỉnh phía Nam về quê bằng phương tiện cá nhân đi qua địa bàn tỉnh, trong đó có cả người già, trẻ em, phụ nữ mang thai...

Nguồn: Cổng TTĐT Phú Yên

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:579
Lượt truy cập: 133.607.944