Hà Nội khởi động trở lại 7 tuyến xe khách liên tỉnh

Thứ năm, 14/10/2021 07:57

Hà Nội cho biết sẽ thí điểm mở lại 7 tuyến xe khách liên tỉnh đi/đến các địa phương theo quy định tạm thời của Bộ GTVT từ ngày 13/10.

Chiều tối ngày 13/10, Phó chủ tịch TP.Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền ký văn bản thí điểm hoạt động vận tải hành khách đường bộ, đường sắt.

Theo đó, với vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh, Hà Nội cho biết sẽ thí điểm theo quy định tạm thời của Bộ GTVT từ ngày 13/10.

Trong đó, Hà Nội thống nhất với các tỉnh/thành phố để tổ chức các tuyến đi/đến 7 địa phương: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La bằng 5% số chuyến của các đơn vị hoạt động trên tuyến theo biểu đồ đã được công bố. 

Vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh, Hà Nội sẽ thí điểm theo quy định tạm thời của Bộ GTVT từ ngày 13/10

Liên quan hoạt động vận chuyển hàng hóa, vận chuyển hành khách bằng xe buýt, taxi, Hà Nội giao Sở GTVT hướng dẫn tổ chức thực hiện theo quy định tại Nghị quyết số 128 của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, Công điện số 21 của Chủ tịch UBND thành phố.

Về đường sắt, Hà Nội cho biết sẽ triển khai thí điểm theo quy định tạm thời của Bộ GTVT từ ngày 13/10. Theo đó, kế hoạch chạy tàu thời điểm này sẽ có 2 tuyến đi và đến Hà Nội gồm: Hải Phòng - Hà Nội; TP.HCM - Hà Nội (các tuyến khác theo lộ trình thí điểm của Bộ GTVT).

Hà Nội giao Sở GTVT chủ trì phối hợp với Sở Y tế, Công an thành phố và cơ quan của Bộ GTVT, Sở GTVT các tỉnh, thành phố có liên quan để triển khai theo lộ trình thực hiện từng bước hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định bằng đường bộ, đường sắt liên tỉnh đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Đồng thời, thường xuyên nắm bắt thông tin các chuyến vận chuyển hành khách đến Hà Nội để phối hợp giám sát công tác phòng chống dịch.

Nguồn: Báo Giao thông

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:233
Lượt truy cập: 128.873.169