Tai nạn giao thông và nỗi đau người ở lại

Thứ sáu, 10/12/2021 15:17

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, chỉ riêng 11 tháng đầu năm 2021, tai nạn giao thông đã cướp đi hơn 5.000 sinh mạng đồng bào. Dù ai đúng, ai sai nhưng phía sau đó là nỗi day dứt cho người ở lại…

Người tham gia giao thông cần nâng cao ý thức

để hạn chế những vụ tai nạn đau lòng

Điển hình như trường hợp gia đình của chị S.T.S.R, xã Châu Hưng, huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng). Con trai chị là L.S (sinh năm 1994) va chạm với một xe gắn máy do H.V.L (sinh năm 1993) điều khiển tại thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị. Sau cú va chạm, con chị bị đa chấn thương, còn L bị thương nhẹ. S được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ điều trị nhưng cuối cùng cũng không qua khỏi. Vụ tai nạn được Công an huyện Thạnh Trị thông báo không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”. Chị R chia sẻ: “Nhà tôi chỉ có vài công đất để sản xuất, nó là lao động chính lo kinh tế gia đình. Giờ con tôi mất, vợ chồng tôi cũng có thể rau cháo nuôi nhau nhưng thương nhất là con dâu và 2 cháu nội”. Cùng với niềm đau mất con, chị R còn phải gánh số nợ trên 70 triệu đồng từ chi phí chữa trị, mai táng, số tiền quá lớn với một gia đình nghèo.

Cũng vì tai nạn giao thông, một đôi vợ chồng trẻ ở xã Thiện Mỹ, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) đã ra đi cùng lúc. Bà L.T.C (mẹ nạn nhân tử vong) kể: “Dù tai nạn đã xảy ra gần 1 năm nhưng mỗi khi nhớ lại tôi vẫn không cầm được nước mắt. Khi tai nạn xảy ra trên xe gắn máy của con tôi chở 4 người, hai vợ chồng nó thì chết tại bệnh viện, còn 2 cháu nội may mắn chỉ bị thương nhẹ. Hai vợ chồng nó chết, bỏ lại 3 đứa con nhỏ bơ vơ, tôi thì già yếu, sợ không sống được đến lúc chúng nó khôn lớn nên người…”.

Hay trường hợp của ông L.M.V ở Phường 7, TP. Sóc Trăng (Sóc Trăng), nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông xảy ra gần 1 năm trước, khi ông chạy xe đạp bán vé số trên đường Hùng Vương thì bị xe tải đụng trực diện và tử vong tại chỗ. Ông mất đi để lại người vợ đau bệnh thường xuyên, cuộc sống chủ yếu dựa vào đồng lương công nhật của người con trai út.  

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Sóc Trăng có 78 người chết vì tai nạn giao thông. Mỗi gia đình có người tử vong vì tai nạn giao thông là mỗi hoàn cảnh khác nhau nhưng tất cả cùng có một điểm chung đó là sự mất mát, đau thương không gì bù đắp được, nhất là những nạn nhân là trụ cột, khiến gia đình khó khăn lại càng khó khăn hơn.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn - Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Sóc Trăng cho biết, mỗi năm Ban ATGT tỉnh đều cùng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ một số gia đình có người thân tử vong đang gặp khó khăn nhân Ngày “Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”. Đây là lời nhắc nhở mọi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về ATGT, cùng chung tay xây dựng một môi trường giao thông an toàn, văn minh.

Nguồn: Báo Sóc Trăng

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:17438
Lượt truy cập: 145.452.634