Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang kiểm tra công tác chuẩn bị thu phí không dừng cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Thứ sáu, 05/08/2022 11:08

Chiều 4/8, Đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Tiền Giang gồm các đồng chí: Nguyễn Văn Danh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang; Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Vĩnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Châu Thị Mỹ Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; cùng các đồng chí Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành đến kiểm tra tình hình chuẩn bị thu phí chính thức đối với Dự án Đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận (gọi tắt là Dự án).

Tại buổi kiểm tra, đại diện Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận (Doanh nghiệp Dự án - DNDA) đã báo cáo tình hình chuẩn bị thu phí không dừng hoàn toàn tại Dự án.

Trong ngày 5/8, DNDA sẽ có cuộc họp với các đơn vị có liên quan để phối hợp triển khai phương án thu phí không dừng hoàn toàn tại Dự án.

DNDA cũng đề nghị tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an địa phương, Thanh tra giao thông phối hợp để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, phân luồng giao thông để tránh xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang kiểm tra tình hình chuẩn bị thu phí không dừng hoàn toàn tại Dự án

Sau khi nghe DNDA báo cáo tình hình chuẩn bị thu phí không dừng hoàn toàn tại Dự án, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang yêu cầu chủ đầu tư tính toán phương án đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự tại khu vực thu phí. Đồng thời, có kế hoạch xử lý tình huống ùn tắc giao thông xảy ra…


Lãnh đạo tỉnh quan sát các phương tiện lưu thông trên tuyến cao tốc
thông qua hệ thống camera giám sát

Chiều cùng ngày, DNDA phát đi thông cáo báo chí liên quan đến việc thu phí tại Dự án. Dự án sẽ đi vào thu phí không dừng hoàn toàn chính thức từ 0 giờ ngày 9/8. Thời gian thu phí trong vòng 14 năm 8 tháng.

Theo giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với Dự án được UBND tỉnh Tiền Giang quyết định: Nhóm 1, xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn, các loại xe buýt vận tải khách công cộng có giá 2.000 đồng/km; nhóm 2, xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi, xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn có giá 3.000 đồng/km; nhóm 3, xe từ 31 ghế ngồi trở lên, xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn có giá 3.500 đồng/km; nhóm 4, xe tải có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn, xe chở hàng bằng container 20 feet có giá 4.500 đồng/km; nhóm 5, xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên, xe chở hàng bằng container 40 feet có giá 6.500 đồng/km.


Dự án chính thức thu phí không dừng hoàn toàn từ 0 giờ ngày 9/8

Mức giá theo chặng được xác định theo từng phương tiện, quãng đường thực tế phương tiện tham gia giao thông (km) và đơn giá tương ứng với từng loại phương tiện (đồng/km).

Như vậy, mức giá tối đa (từ đầu tuyến đến cuối tuyến với chiều dài 51,5 km) tính theo chặng đối với các phương tiện nhóm 1 là 103.000 đồng, nhóm 2 là 154.000 đồng, nhóm 3 là 180.000 đồng, nhóm 4 là 231.000 đồng, nhóm 5 là 334.000 đồng.

Mức giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với Dự án vừa được UBND tỉnh Tiền Giang công bố có giảm so với phương án giá trước đó.

Tất cả các phương tiện khi vào cao tốc phải sử dụng dịch vụ thu phí không dừng. Nếu các chủ phương tiện cố tình vi phạm thì sẽ bị từ chối phục vụ và các cơ quan chức năng sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Báo Ấp Bắc

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2828
Lượt truy cập: 145.605.942