Thanh tra Sở GTVT Quảng Ngãi: Tăng cường kiểm soát trật tự an toàn giao thông

Thứ ba, 07/02/2023 08:58

Việc thực hiện kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn tỉnh đã đạt nhiều kết quả tích cực. Hiện nay, các lực lượng vẫn tăng cường tuần tra, kiểm soát và hỗ trợ để người dân có những chuyến đi an toàn.

Thanh tra Sở Giao  thông vận tải kiểm tra, xử lý phương tiện vi phạm.

Thanh tra Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi kiểm tra, xử lý phương tiện vi phạm.

Cùng với lực lượng CSGT, Thanh tra Sở GTVT Quảng Ngãi cũng đã tổ chức 70 lượt tuần tra trên tuyến Quốc lộ 1; 31 lượt kiểm tra tại các bến xe, bến cảng trên địa bàn tỉnh, với sự tham gia của hơn 85 lượt cán bộ, thanh tra viên thực hiện nhiệm vụ. Qua kiểm tra, các tổ công tác đã nhắc nhở 25 lượt tổ chức, cá nhân vi phạm và yêu cầu chấp hành nghiêm túc pháp luật về TTATGT trong dịp Tết; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra việc thực hiện kê khai giá, niêm yết giá cước của các đơn vị kinh doanh vận tải. Đến nay, chưa phát hiện trường hợp nào vi phạm pháp luật về giá, phí và lệ phí.

Trong tháng 1 âm lịch này, dự báo vẫn còn một bộ phận người lao động đi làm ăn xa trở lại nơi làm việc; đồng thời, đây cũng là thời gian cao điểm của hoạt động lễ hội, du lịch mùa xuân, nên nhu cầu đi lại bằng ô tô và thuê xe hợp đồng sẽ tăng cao. Để tiếp tục kiểm soát tốt tình hình, các lực lượng chức năng triển khai nhiều giải pháp để phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm.

Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Quảng Ngãi Nguyễn Xuân Thảo cho biết, qua công tác kiểm tra, các đơn vị vận tải khách trong tỉnh đảm bảo các phương tiện để phục vụ hành khách đi lại trong thời điểm sau Tết. Hiện nay, lực lượng thanh tra Sở GTVT Quảng Ngãi tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra và xử lý các phương tiện vận tải hoạt động không đúng quy định, bố trí các phương tiện khác để tăng cường, đảm bảo an toàn cho người dân trở về các tỉnh, thành phố làm việc và học tập hay du lịch sau Tết.

P.V

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:10390
Lượt truy cập: 157.745.308