Bộ GTVT yêu cầu tăng cường công tác bảo đảm TTATGT trong các đợt rét đậm, rét hại tại miền Bắc

Thứ tư, 27/01/2016 09:40

Ngày 26/1, Bộ GTVT đã có Công điện số 06/CĐ-BGTVT gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam; Sở GTVT các tỉnh: Hà Nội, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Yên Bái, Nghệ An và Thanh Hóa về việc tăng cường công tác bảo đảm TTATGT trong các đợt rét đậm, rét hại tại miền Bắc.

Theo Công điện, hiện nay đang là thời điểm miền Bắc có nhiều đợt rét đậm, rét hại trong năm; đặc biệt trong các đợt rét đậm, rét hại đã xuất hiện băng tuyết tại một số tỉnh miền núi phía Bắc dẫn đến nguy cơ gây mất an toàn giao thông cao. Để tăng cường công tác bảo đảm TTATGT và giảm thiểu nguy cơ mất ATGT do hiện tượng thời tiết băng tuyết gây ra, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị theo chức năng nhiệm vụ được giao, khẩn trương chỉ đạo, triển khai chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường rà soát, nắm bắt kịp thời thông tin về những đoạn tuyến xuất hiện băng tuyết; bố trí nhân lực ứng trực, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức điều tiết giao thông khi xảy ra ùn tắc, xử lý các sự cố giao thông;

Tổ chức nạo vét đối với những vị trí xuất hiện băng tuyết dày có nguy cơ xảy ra trơn trượt gây mất ATGT, chú trọng các đoạn tuyến đi qua đèo dốc, khu vực có địa hình khó khăn. Trong trường hợp cấp thiết, thực hiện cấm thông xe đối với các tuyến xuất hiện băng tuyết dày có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông đặc biết cấm xe vận tải hành khách tham gia giao thông tại các khu vực trên.

Đồng thời Công điện cũng yêu cầu thông báo trên các phương tiện truyền thông và các kênh VOV giao thông đến người lái xe về những đoạn tuyến xuất hiện băng tuyết dày, không đảm bảo điều kiện cho các phương tiện tham gia giao thông. Yêu cầu cơ quan quản lý các bến xe phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn của phương tiện trước khi xuất bến./.

KC
 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:17375
Lượt truy cập: 145.450.053