Công đoàn Cơ quan Bộ GTVT Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019

Thứ hai, 28/01/2019 16:30 GMT+7

Chiều 28/1/2019, Công đoàn Cơ quan Bộ GTVT đã Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.
Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Chủ tịch Công đoàn Ngành GTVT VN Đỗ Nga Việt, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ GTVT Phạm Công Bổng.

Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Hoàng Quốc Tuệ khai mạc Hội nghị

Trong năm 2018, Công đoàn Cơ quan Bộ thường xuyên nhận được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Công đoàn GTVT VN, Đảng ủy Bộ GTVT, các Công đoàn cơ sở trực thuộc thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, chủ động phối hợp với thủ trưởng cơ quan đồng cấp chăm lo thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cán bộ, công chức và người lao động, phối hợp tổ chức nhiều phong trào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ của khối Cơ quan tham mưu…

Sang năm 2019, Công đoàn Cơ quan Bộ tập trung chỉ đạo các Công đoàn cơ sở trực thuộc phát huy những kết quả đạt được trong năm 2018, khắc phục những tồn tại, triển khai các phong trào thi đua cụ thể với chủ đề thi đua chung toàn ngành là: “Đề cao trách nhiệm; đoàn kết, sáng tạo; dám nghĩ dám làm”.

Chủ tịch Đỗ Nga Việt yêu cầu Công đoàn Cơ quan Bộ cần tập trung vào bồi dưỡng nghiệp vụ cho các cán bộ công đoàn

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt đánh giá cao những hoạt động mà Công đoàn Cơ quan Bộ đã triển khai trong năm 2018 và hoàn toàn nhất trí với kế hoạch phương hướng hành động của trong năm 2019. “Trong thời gian vừa qua Công đoàn Cơ quan Bộ nói riêng và Công đoàn GTVT VN nói chung đã triển khai được nhiều hoạt động hỗ trợ kịp thời đến những người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên trong năm 2019, cần công khái hóa các hoạt động công đoàn, đồng thời tập trung quan tâm hơn nữa đến những đối tượng người lao động là đoàn viên công đoàn ngay tại Cơ quan Bộ. Đặc biệt, cần đề cao công tác tuyên truyền, bồi dưỡng đào tạo nghiệp vụ cho các cán bộ công đoàn”, Chủ tịch Đỗ Nga Việt nói và mong rằng tất cả các đoàn viên công đoàn sẽ có sự đồng thuận cao để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, góp phần vào thành tích chung của toàn ngành GTVT.nhấn mạnh.

Đồng chí Phạm Công Bổng thay mặt Đảng ủy Bộ ghi nhận những kết quả hoạt động của Công đoàn Cơ quan Bộ năm 2018

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Công Bổng thay mặt Đảng ủy Bộ GTVT ghi nhận những kết quả hoạt động của Công đoàn Cơ quan Bộ năm 2016, hoạt động của các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Cơ quan Bộ đã hoạt động rất tích cực. Tuy nhiên theo đồng chí Phạm Công Bổng, năm 2019, Công đoàn Cơ quan Bộ cần hoạt động thực chất hơn. Cần xây dựng, bổ sung các quy chế, quy trình của Ban chấp hành cho đầy đủ từ Công đoàn Cơ quan Bộ đến các Công đoàn cơ sở. Đồng thời cần có chương trình hành động, phong trào thi đua cụ thể để yêu cầu các công đoàn cơ sở triển khai đồng bộ.

Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Quách Xuân Vinh trao Cờ thi đua năm 2018 cho Công đoàn Văn phòng Bộ

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn GTVT VN đã tặng Cờ thi đua của Ban Chấp hành Công đoàn GTVT VN cho Công đoàn Văn phòng Bộ GTVT vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2018.

H.N

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2710
Lượt truy cập: 100710480