VEC tiếp tục quan tâm, nâng cao đời sống cho người lao động

Thứ hai, 28/01/2019 14:25 GMT+7

Chính quyền và Công đoàn Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa phối hợp tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động 2019. 92 đại biểu, trong đó đại biểu đương nhiên là 13 người và 79 đại biểu được bầu từ các đơn vị cơ sở đã tham dự Hội nghị. Phó Chủ tịch Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam Quách Xuân Vinh đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

VEC tiếp tục quan tâm, nâng cao đời sống cho người lao động

Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Trần Văn Tám (trái);

Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn VEC Nguyễn Văn Nhi (phải) chủ trì Hội nghị

Qua báo cáo tình hình thực hiện các chế độ chính sách, chăm lo đời sống đối với người lao động VEC năm 2018 cho thấy, 100% CBCNV được đảm bảo các chế độ BHXH, BHYT, khám sức khỏe định kỳ, trang bị bảo hộ lao động, với mức thu nhập bình quân toàn VEC đạt 7,8 triệu đồng/người.tháng, khối Cơ quan VEC đạt 15 triệu đồng/người.tháng… Nhiều phong trào đoàn thể thiết thực và bổ ích được tổ chức định kỳ, tạo khí thế phấn khởi trong CBCNV-LĐ. Bên cạnh đó, các chương trình về nguồn, hoạt động tình nguyện, hiến máu nhân đạo, tuyên truyền an toàn giao thông được đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng.

Năm 2019, VEC dự kiến sẽ cử khoảng 80 lượt (chưa tính các đơn vị thành viên) cán bộ, nhân viên, người lao động đi đào tạo lĩnh vực quản lý nhà nước, quản trị doanh nghiệp, ngoại ngữ, tin học, đấu thầu, thẩm định… Tiếp tục bảo đảm đủ việc làm, cải thiện thu nhập của người lao động, tăng cường các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, vệ sinh môi trường nhằm giảm thiểu tối đa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động; tạo các sân chơi lành mạnh, bổ ích để người lao động có cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác; tiếp tục tổ chức các phong trào thi đua nhằm khơi dậy lòng tự hào, sự cống hiến của người lao động đối với sự phát triển của VEC.

Tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn VEC Nguyễn Văn Nhi cũng khẳng định 100% các quy chế, quy định của VEC liên quan trực tiếp đến quyền lợi, nghĩa vụ của người lao động được thực hiện đúng quy trình, dân chủ, luôn có sự tham gia góp ý của Ban Chấp hành Công đoàn và người lao động.

24 kiến nghị, đề xuất của người lao động đã được Công đoàn các cấp gửi tới Hội nghị. Các kiến nghị lần này của người lao động chủ yếu tập trung vào chế độ thanh toán nghỉ phép năm, bình xét mức lương, tăng cường các hoạt động dã ngoại, thực hiện quy tắc ứng xử, bổ sung nhân sự cho một số ban tham mưu… Các kiến nghị, đề xuất đã được Tổng giám đốc Trần Văn Tám giải đáp, tiếp thu và giao các ban tham mưu liên quan nghiên cứu, đề xuất hướng giải quyết.

Năm 2019 đánh dấu chặng đường 15 năm trưởng thành của VEC, Tổng giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn VEC thống nhất phát động toàn thể CBCNV-LĐ hăng hái, tích cực thi đua, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch 2019 và Kế hoạch 5 năm (2016-2020) theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII với tiêu chí “Đề cao trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo; dám nghĩ, dám làm”.

 

VEC tiếp tục quan tâm, nâng cao đời sống cho người lao động

Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Quách Xuân Vinh phát biểu tại Hội nghị

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam Quách Xuân Vinh đánh giá cao các hoạt động của Công đoàn VEC, đã tham gia nhiệt tình, bài bản và có trách nhiệm đối với các hoạt động Công đoàn Ngành phát động, đặc biệt các hoạt động xã hội-từ thiện. Thông qua Hội nghị, thông điệp đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT muốn nhắn gửi đến Ban Chấp hành Công đoàn VEC là cần tuyên truyền, vận động CBCNV-LĐ VEC cùng chia sẻ khó khăn chung để đồng lòng, hợp sức cùng Lãnh đạo VEC tháo gỡ khó khăn, đưa đơn vị tiếp tục vững bước đi lên. Quan tâm thực hiện nghiêm túc Quy chế dân chủ cơ sở, đảm bảo chất lượng, nội dung Hội nghị Người lao động 2019; quan tâm công tác vệ sinh-an toàn lao động và đảm bảo an toàn giao thông…

Tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV VEC Mai Tuấn Anh đã có những chia sẻ chân tình về vấn đề đoàn kết nội bộ với nguyên tắc cốt lõi: đoàn kết là sức mạnh, là cơ sở để phát triển bền vững đối với Tổng công ty. 

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV VEC Mai Tuấn Anh cho rằng, để tạo niềm tin   cho các cấp lãnh đạo, VEC cần thực hiện tốt những công việc hàng ngày đang triển khai

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV VEC Mai Tuấn Anh cho rằng, để tạo niềm tin

cho các cấp lãnh đạo, VEC cần thực hiện tốt những công việc hàng ngày đang triển khai

Với những vướng mắc về cơ chế chưa được tháo gỡ, cộng với những khó khăn trong bối cảnh khó khăn chung của toàn ngành Giao thông, nhưng Chủ tịch Mai Tuấn Anh vẫn tin tưởng thời gian tới VEC từng bước tháo gỡ khó khăn để có thể triển khai dự án mới; đồng thời xác định việc xây dựng môi trường làm việc văn hóa-văn minh đòi hỏi trách nhiệm, nỗ lực của tập thể lãnh đạo và toàn thể CBCNV-LĐ VEC.

Đại hội đã biểu quyết chọn 3 thành viên đại diện cho tập thể người lao động tham gia đối thoại với người sử dụng lao động. 

Năm 2018, Quỹ tấm lòng vàng VEC đã hỗ trợ 132 triệu đồng cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại bởi bão lũ, bị tai nạn; hỗ trợ chăn sóc sức khỏe người lao động làm việc trên công trường đợt nắng nóng 52,4 triệu đồng. Công đoàn VEC phối hợp các công đoàn cơ sở thực hiện các hoạt động tri ân nhân Ngày Thương binh-Liệt sỹ tại các địa phương có dự án đi qua; quyên góp 40 triệu đồng để tặng quà cho học sinh vùng núi phía Bắc nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Trong năm, VEC cũng đã hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa cho vợ liệt sỹ tại Hà Giang…

VEC

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2303
Lượt truy cập: 104825687