Yên Bái: Giao thông thông suốt mùa lễ hội tại huyện Lục Yên

Thứ ba, 26/02/2019 08:46 GMT+7

Sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trên địa bàn huyện Lục Yên, Yên Bái diễn ra nhiều lễ hội lớn như Lễ hội đền Đại Kại, Lễ hội đền Suối Tiên, Tuần lễ Văn hóa xã Tô Mậu... Do vậy, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông gia tăng, nhất là tại các tuyến đường chính.

 Lực lượng cảnh sát giao thông huyện Lục Yên hướng dẫn,
phân luồng giao thông tại các tuyến đường dẫn vào khu vực tổ chức lễ hội

Ngoài ra, còn có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như bình nguyên xanh Khai Trung, Hang São, xã Tân Lập... thu hút đông đảo du khách thập phương đến chiêm bái và tham quan. Do vậy, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông gia tăng, nhất là tại các tuyến đường chính như Quốc lộ 70, Tỉnh lộ 171, Tỉnh lộ 170 và khu vực diễn ra các lễ hội, có nguy cơ cao xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông (TNGT). 

Trước tình hình đó, Công an huyện Lục Yên đã ra thông báo về tình hình TTATGT tại các lễ hội để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn biết, chú ý bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông. Cùng với đó, lực lượng cảnh sát giao thông huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát, phân luồng bảo đảm TTATGT trước, trong và sau thời gian diễn ra lễ hội, bảo đảm 100% quân số Đội Cảnh sát giao thông, trật tự cơ động tham gia. 

Trung tá Vũ Phú Cường - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông và trật tự cơ động, Công an huyện Lục Yên cho biết: "Để bảo đảm ATGT tại các khu vực diễn ra lễ hội, Đội huy động toàn bộ lực lượng tham gia điều hành, phân luồng, nhắc nhở người dân tham gia giao thông đồng thời phối hợp với lực lượng thanh tra giao thông, công an xã giải tỏa các điểm lấn chiếm hành lang, để xe dưới lòng đường”. 

Bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân không lấn chiếm hành lang, lòng lề đường làm nơi buôn bán, gửi xe tại khu vực tổ chức lễ hội thì các lực lượng chức năng huyện Lục Yên đã tổ chức ký cam kết với các hộ kinh doanh không vi phạm hành lang ATGT đường bộ và triển khai các biện pháp cưỡng chế, tháo dỡ và xử lý theo quy định. 

Ông Hoàng Văn Thuộc, một du khách đến từ xã Tô Mậu cho biết: "Sau tết, tôi và gia đình đã đi chơi tại nhiều điểm du lịch và lễ hội trên địa bàn huyện. Điều ấn tượng là lực lượng chức năng tham gia phân luồng, hướng dẫn giao thông rất nhiệt tình. Các trường hợp lấn chiếm hành lang, để xe dưới lòng đường đều bị nhắc nhở nên hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc”. 

Theo báo cáo của Công an huyện Lục Yên, sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, mặc dù lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn huyện gia tăng nhưng tình hình ATGT trên địa bàn vẫn được bảo đảm, không xảy ra va chạm, TNGT. 

Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho bản thân và những người xung quanh, mỗi người dân khi tham gia giao thông cần hết sức cẩn thận, làm chủ tốc độ, không chở quá số người quy định, đội mũ bảo hiểm, không lái xe sau khi uống rượu, bia cũng như chấp hành nghiêm các quy định của luật giao thông, góp phần tạo một mùa lễ hội an toàn, vui vẻ.
 

Nguồn: Báo Yên Bái

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:3437
Lượt truy cập: 116365650