Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể gửi Thư khen nhân viên Hàng không Việt Nam trả lại cho khách 13.000 USD bỏ quên

Thứ sáu, 19/07/2019 11:11 GMT+7

Được tin tiếp viên trưởng Nguyễn Thị Quỳnh Trân và tiếp viên Vũ Lâm Hoàng thuộc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) phát hiện và trả lại cho khách 13.000 USD. Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã gửi Thư khen chị Quỳnh Trân và anh Lâm Hoàng.
Cổng Thông tin điện tử Bộ GTVT trân trọng giới thiệu nguyên văn bức thư này.

Tiếp viên trưởng Quỳnh Trân vừa trao trả lại hành khách bỏ quên 13.000 USD. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Kính gửi: 
        - Chị Nguyễn Thị Quỳnh Trân – Tiếp viên trưởng;
        - Anh Vũ Lâm Hoàng – Tiếp viên;
        - Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).

Thông qua phương tiện thông tin đại chúng, tôi được biết, trong quá trình làm nhiệm vụ trên chuyến bay VN226, chặng bay Thành phố Hồ Chí Minh - Hà Nội ngày 12/7/2019, tiếp viên trưởng Nguyễn Thị Quỳnh Trân và tiếp viên Vũ Lâm Hoàng đã phát hiện một túi đựng máy tính của hành khách để quên ở vị trí ghế 1C. Ngoài một số giấy tờ quan trọng, trong chiếc túi này có chứa 13.000 USD cùng nhiều tài sản giá trị khác. Ngay sau đó, chị Quỳnh Trân và anh Lâm Hoàng đã bàn giao toàn bộ tài sản của hành khách cho bộ phận Thất lạc hành lý (Lost and Found) Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) – Chi nhánh Nội Bài để nhanh chóng liên lạc và kịp thời bàn giao đầy đủ cho hành khách.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, tôi biểu dương tinh thần đạo đức và thái độ làm việc trung thực, trách nhiệm của chị Quỳnh Trân và anh Lâm Hoàng cũng như các cán bộ, nhân viên của bộ phận Thất lạc hành lý của VIAGS. Tôi cũng được biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, các nhân viên của Vietnam Airlines đã phát hiện và trả lại cho hành khách 6,1 tỷ đồng tiền mặt, 6.619 tài sản có giá trị mà hành khách bỏ quên trên máy bay. Những việc làm tốt đẹp nêu trên rất xứng đáng được biểu dương, hoan nghênh và sẽ góp phần làm đẹp thêm hình ảnh của Hãng hàng không quốc gia và của toàn ngành Giao thông vận tải. 

Tôi mong muốn trong thời gian tới, cán bộ, công nhân viên và người lao động của Vietnam Airlines nói riêng, ngành Hàng không nói chung bên cạnh việc làm tốt công tác chuyên môn, sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm, chu đáo trong việc phục vụ hành khách để lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội.

Chúc chị Nguyễn Thị Quỳnh Trân, anh Vũ Lâm Hoàng và gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công./.
                                                                                                                                                       

      Thân ái,


          Nguyễn Văn Thể 
                                                                         Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải
 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1341
Lượt truy cập: 104578419