Huyện Mường Lát (Thanh Hóa): Huy động mọi nguồn lực thông tuyến Quốc lộ 15C

Thứ ba, 06/08/2019 08:36 GMT+7

Do ảnh của hưởng hoàn lưu bão số 3, từ ngày mùng 2/8 đến nay, trên địa bàn huyện Mường Lát , Thanh Hóa mưa rất to, gây sạt lở đất, đá ở tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, làm thiệt hại không nhỏ đến tính mạng, tài sản của người dân và nhiều công trình của Nhà nước. Hiện tại, huyện Mường Lát đang bị cô lập.

Theo báo cáo nhanh của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mường Lát, tính đến 10 giờ ngày 5/8, mưa lũ đã làm 2 người chết, 1 người mất tích; hơn 200 ngôi nhà cùng nhiều tài sản, hoa màu, vật nuôi của người dân bị đất, đá vùi lấp và nước lũ cuốn trôi.

Các phương tiện, máy móc được huy động để thông các tuyến giao thông

Nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch như: Quốc lộ 15C, 16A; Tỉnh lộ 521D, 521E và các tuyến đường liên thôn, bản bị đứt, gãy và sạt lở, khiến giao thông trên địa bàn huyện bị chia cắt, tê liệt hoàn toàn, nhiều bản, làng bị cô lập. Một số công trình như: Trường học, nhà văn hóa… cũng bị hư hỏng nặng nề.

Trước thực trạng trên, huyện Mường Lát đang huy động tối đa mọi nguồn lực, thiết bị máy móc tập trung tiến hành khắc phục giao thông để sớm thông tuyến Quốc lộ 15C; đồng thời, tiếp tục sơ tán người dân ra khỏi những vị trí nguy hiểm, có nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn.
 

Nguồn: Báo Thanh Hóa

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2157
Lượt truy cập: 106566308