Thanh tra Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa xử lý xe khách vi phạm quy định về kinh doanh vận tải hành khách

Thứ năm, 29/08/2019 09:28 GMT+7

Thời gian vừa qua tình trạng các xe ôtô khách đi sai luồng truyến, đậu đỗ sai quy định vẫn ngang nhiên xảy ra gây mất trật tự ATGT. Tại khu vực vòng xuyến BigC (TP. Thanh Hóa) hàng ngày nhiều xe ô tô khách dừng, đón, trả khách ngay tại ngã ba tiềm ẩn nguy cơ mất TTGT.

Để chấn chỉnh tình trạng này lực lượng thanh tra giao thông Thanh Hóa đã tăng cường các tổ tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường ra vào thành phố, thực hiện kiểm tra các ô tô chở khách. Qua kiểm tra đã phát hiện nhiều xe chạy trá hình, gắn lô gô xe hợp đồng song không có danh sách hành khách. Một số xe thì dừng, đón trả khách trên đường không đúng nơi quy định, gây cản trở và mất trật tự an toàn giao thông. Mặc dù Sở GTVT Thanh Hóa đã có quy định phân luồng cho tuyến xe ô tô khách cố định nhưng nhiều xe không có lộ trình đi vào khu vực thành phố vẫn cố tình vi phạm gây ùn tắc giao thông, nhất là vào các giờ cao điểm. Tất cả các trường hợp vi phạm lực lượng Thanh tra giao thông đã tiến hành lập biên bản xử lý theo quy định.

Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa kiểm tra xe khách

Để nâng cao chất lượng dịch vụ vân tải hành khách bằng xe ô tô, tạo thuận lợi cho nhân dân lựa chọn đi lại bằng xe ô tô khách, nhất là dịp nghỉ Lễ Quốc Khánh 02/9/2019 và khai giảng năm học mới 2019-2020, lực lượng TTGT tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải khách bằng xe ô tô đối với các đơn vị vận tải trên địa bàn. Đồng thời khuyến cáo người dân nên đón xe tại bến xe hoặc tại các điểm đón, trả khách theo quy định để đảm bảo quyền lợi cho mình và an toàn giao thông./.

Hữu Mạnh

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1312
Lượt truy cập: 104579774