Tiếp viên VASCO trả lại tài sản hơn 60 triệu đồng cho hành khách bỏ quên trên máy bay

Thứ sáu, 08/01/2021 08:30 GMT+7

Tổ tiếp viên Công ty bay dịch vụ Hàng không (VASCO) do tiếp viên trưởng Nguyễn Mai Thanh Thủy phụ trách đã phát hiện và kịp thời trả lại các tài sản có giá trị cho hành khách bỏ quên trên chuyến bay 0V8066, hành trình Côn Đảo – TP Hồ Chí Minh ngày 7/1.

Trong quá trình kiểm tra khoang khách sau khi chuyến bay 0V8066 hạ cánh lúc 13 giờ 45 phút ngày 7/1, các tiếp viên đã phát hiện 1 túi đồ màu xanh xám bị bỏ quên trên ghế 17C. Bên trong chiếc túi là số tiền mặt khá lớn (hơn 60 triệu đồng) cùng điện thoại, thẻ thanh toán và giấy tờ tùy thân của hành khách.

Máy bay Vasco.

Tổ tiếp viên đã khẩn trương bàn giao các tài sản cho đơn vị mặt đất để liên hệ khách trả lại. Chỉ khoảng 1 tiếng sau khi máy bay hạ cánh, đến 15 giờ cùng ngày, hành khách đã được nhận lại toàn bộ số tiền mặt, điện thoại cùng giấy tờ bỏ quên của mình.

Trường hợp hành khách bỏ quên tài sản trên máy bay và được nhân viên hãng hàng không trả lại diễn ra khá thường xuyên. Mỗi năm, tiếp viên, nhân viên mặt đất của các hãng hàng không nội địa nhặt được và trả lại hàng chục nghìn tài sản có giá trị bị bỏ quên trên máy bay cho hành khách.

Để phòng tránh các sự cố không mong muốn như để quên tài sản và giấy tờ tùy thân trên máy bay, hành khách nên tạo thói quen kiểm tra kỹ vị trí ghế ngồi, túi ghế phía trước và ngăn đựng hành lý trước khi rời khỏi máy bay. Trong trường hợp để quên tài sản, hành khách có thể đến quầy thất lạc hành lý (Lost and Found) hoặc liên hệ đại diện hãng hàng không và bộ phận an ninh tại sân bay để được hỗ trợ.

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1403
Lượt truy cập: 115859961