Ga Diêu Trì chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ hai, 11/10/2021 08:31

Ngay từ đầu năm 2021, thực hiện ý kiến chỉ đạo của các cấp Lãnh đạo và Cục Đường sắt Việt Nam, Ga Diêu Trì phối hợp với Trung tâm vận tải Diêu Trì triển khai phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động Giao thông vận tải hành khách và hàng hóa.

 Kiểm tra, đo thân nhiệt cho hành khách tại Ga Diêu Trì

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới, để chủ động phòng ngừa khả năng xâm nhập ca bệnh và lây lan dịch bệnh trên địa bàn khu vực Ga Diêu Trì với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”. Công đoàn ga phối hợp với chuyên môn, Trung tâm vận tải Diêu Trì đã kịp thời vào cuộc, tích cực, chủ động, nỗ lực tuyên truyền, vận động, người lao động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt được kết quả đáng ghi nhận.

Ga Diêu trì phối hợp với Trung tâm vận tải Diêu Trì đảm bảo tính thống nhất trong công tác phòng, chống dịch thực hiện đúng trình tự các bước và giữ gìn sức khỏe, môi trường an toàn, vệ sinh lao động nơi làm việc cho người lao động trong khu ga, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho người lao động, nhất là các vị trí, chức danh thường xuyên tiếp xúc với hành khách, chủ hàng; phối hợp Trung tâm vận tải Diêu Trì với chính quyền địa phương tuyên truyền, nhắc nhở người lao động chủ động thực hiện các khuyến cáo của cơ quan y tế để tự bảo vệ bản thân và gia đình; nâng cao nhận thức về tác hại, nguy hiểm của dịch bệnh, động viên người lao động không lo lắng hoang mang khi có biểu hiện sốt, ho hoặc khó thở phải báo ngay cho Trưởng ga biết và đến ngay bệnh viện để khám và điều trị.

Trường hợp nghi nhiễm phải tự cách ly, bảo vệ và thực hiện khai báo y tế theo đúng quy định. Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm ngăn chặn sự lây lang của dịch bệnh; chủ động ứng phó hiệu quả nhất góp phần bảo vệ sức khỏe người lao động, hành khách trong khu vực ga. Giám sát chặt chẽ, phát hiện các trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh, ngăn chặn kịp thời không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan.

Nơi làm việc luôn được đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát, bố trí nơi để dung dịch rửa tay cho người lao động, nhắc nhở người lao động thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế như: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”. Những vị trí công cộng, nơi làm việc thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng phải trang bị khẩu trang y tế, kính bảo hộ,… các vị trí làm việc khác có thể sử dụng khẩu trang vải. Tại nhà ga, trên đoàn tàu hành khách vào ga, đi tàu phải đeo khẩu trang, khai báo y tế (theo khuyến cáo là giữ khoảng cách 2 mét).

Bên cạnh đó, Ga đã chủ động phối hợp với Trung tâm VTĐS Diêu Trì phát thanh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho hành khách trên hệ thống phát thanh của ga đồng thời phun thuốc khử trùng xung quanh khu vực ga. Khi phát hiện hành khách đi tàu hoặc xuống ga có biểu hiện sốt, ho, khó thở kịp thời đưa vào phòng cách ly của nhà ga và báo cho trung tâm y tế huyện hoặc tỉnh để có biện pháp hỗ trợ xử lý kịp thời.

Hiện dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 dự báo vẫn còn diễn biến phức tạp, Ga Diêu Trì phối hợp với Trung tâm VTĐS Diêu Trì thực hiện nghiêm túc các văn bản phòng, chống dịch của Chi nhánh cũng như các văn bản chỉ đạo của Cục Đường sắt Việt Nam và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, phối hợp với trung tâm y tế của huyện Tuy Phước sau mỗi chuyến tàu phun hóa chất khử khuẩn đồng thời niêm yết số điện thoại hổ trợ phòng chống dịch tại địa phương như: “Bệnh viện, Trung tâm y tế, đường dây nóng Ban chỉ đạo khu vực”.

- Số điện thoại đường dây nóng Bộ Y tế:  19003228;

- Số điện thoại đường dây nóng tỉnh Bình Định:  0965121919;

- Số điện thoại Trung tâm y tế  huyện Tuy Phước: 0905340992.

Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định như: Vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc, tăng cường vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, bố trí nước rửa tay,…kiểm soát chặt chẽ người ra vào cơ quan và các phòng làm việc để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Ga Diêu Trì phối hợp với Trung tâm vận tải đường sắt Diêu Trì thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn phân luồng cho hành khách, nếu có trường hợp nghi nhiễm xảy ra. Nắm rõ thông tin của từng hành khách để khai báo y tế khi cần.

Nguồn: Cục ĐSVN

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:8225
Lượt truy cập: 130.822.218