Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng các kiến nghị hoàn thiện cơ chế, chính sách và pháp luật qua các cuộc thanh tra (19/01/2022)

Điều 2 Luật Thanh tra năm 2010 quy định: “Mục đích hoạt động thanh tra nhằm phát hiện sở hở trong cơ chế quản lý, chính sách, pháp luật để kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền biện pháp khắc phục;…”. Như vậy có thể thấy, mục đích đầu tiên, bao trùm và quan trọng nhất của hoạt động thanh tra là nhằm phát hiện, kiến nghị những sơ hở trong cơ chế, chính sách. Trong khi đó, những phát hiện, xử lý hành vi vi phạm chỉ là những vụ việc cụ thể nhằm minh chứng cho sơ hở trong cơ chế, chính sách.

Phú Yên: Ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi lấn chiếm, sử dụng trái phép hành lang an toàn đường bộ (08/02/2021)

Sở GTVT Phú Yên vừa có Văn bản đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường và hành lang an toàn đường bộ trên các tuyến tỉnh lộ và quốc lộ trên địa bàn tỉnh.

TP.HCM yêu cầu doanh nghiệp vận tải báo cáo về sức khỏe tài xế (14/02/2019)

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, hiệp hội vận tải trên địa bàn TP tổ chức khám sức khỏe định kỳ đầy đủ cho lái xe và báo cáo kết quả về Sở GTVT TP trước ngày 28/2.

Lập 4 đoàn kiểm tra ATGT dịp Tết: Kiểm tra công tác đảm bảo ATGT, vận tải Tết tại Lạng Sơn (31/01/2019)

Ngày 30/1, Đoàn công tác số 2 đã trực tiếp kiểm tra tình hình ATGT trên QL 1A đoạn qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn và các bến xe của địa phương này.

Lai Châu: Đảm bảo những chuyến xe an toàn (21/01/2019)

Trước thềm năm mới, các doanh nghiệp vận tải hành khách, người điều khiển phương tiện trong tỉnh Lai Châu đã ký cam kết đảm bảo điều kiện trong quá trình vận tải hành khách lưu thông nội, ngoại tỉnh, quyết tâm đảm bảo cho hành trình vui xuân an toàn của nhân dân.

Thái Nguyên: Xử lý 55 trường hợp vi phạm trong đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về “xe dù, bến cóc” (22/08/2018)

55 trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ được phát hiện và xử lý, xử phạt và nộp ngân sách nhà nước gần 90 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 06 trường hợp, tước quyền sử dụng phù hiệu xe có thời hạn 11 trường hợp… là một trong những số liệu thống kê sau đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về “xe dù, bến cóc” của Thanh tra Sở GTVT Thái Nguyên.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :

Khách online:12328
Lượt truy cập: 157.819.017