Người dân một xã ở Đô Lương (Nghệ An) hiến trên 7.000m2 đất làm đường liên huyện

Thứ hai, 17/06/2019 08:11 GMT+7

Cùng với hiến đất, người dân còn góp tiền hỗ trợ xây dựng lại công trình trên đất đã hiến cho nhiều hộ gia đình.

Tuyến đường liên huyện từ xã Xuân Sơn (Đô Lương, Nghệ An) đến đầu xã Thanh Phong (Thanh Chương) hiện đang được triển khai xây dựng, dự tính đến tháng 12/2019 sẽ hoàn thành. Chiều dài tuyến đường 5,2 km, kinh phí xây dựng 17,3 tỷ đồng được trích từ nguồn vốn Dự án xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương (LRAMP) - Ngân hàng Thế giới.

Tuyến đường đi qua 6 xóm ở xã Xuân Sơn. Do phải mở rộng để xây dựng mặt đường 9m, mương thoát nước nên đã ảnh hưởng đến đất và tài sản trên đất của 90 hộ dân. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện mở rộng đường đã được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Người dân ở xã Xuân Sơn đã hiến trên 7.000m2 đất. Nhiều hộ đã tự nguyện hiến trên 200m2 đất như gia đình ông Nguyễn Văn Nghĩa ở xóm 7, Đặng Ngọc Tài ở xóm 6, Nguyễn Đình Đính ở xóm 6…

Nhiều hộ có tài sản giá trị lớn trên đất như: nhà ở, hệ thống tường rào dài trên 40m cũng tự nguyện dỡ bỏ. Điển hình như hộ gia đình ông Nguyễn Đình Liễu, Lê Thành Vinh ở xóm 9 đã tự tháo dỡ, xây lại bờ rào dài 50m để thi ciing đường.

Một trong những hộ dân đã tự nguyện hiến đất và
dỡ bỏ công trình kiên cố để tuyến đường được mở rộng

Cấp ủy Đảng, chính quyền cùng bà con trong xã còn vận động quyên góp tiền để hỗ trợ cho những gia đình xây dựng lại công trình lớn trên đất phải dỡ bỏ để làm đường. Tổng số tiền quyên góp được trên 700 triệu đồng. Trong quá trình đó, một số hộ không nhận tiền hỗ trợ, mà nhường lại cho các hộ khác khó khăn hơn, nổi bật như hộ gia đình ông Nguyễn Hải Bạch ở xóm 7, Nguyễn Thanh Huy ở xóm 3…

Việc người dân hiến đất, giải phóng mặt bằng nhanh sẽ góp phầm sớm hoàn thành tuyến đường nối huyện Đô Lương và Thanh Chương, giúp nhân dân đi lại thuận lợi, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội.

Nguồn: Báo Nghề An

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2116
Lượt truy cập: 106016208