Vụ Kết cấu hạ tầng giao thông trả lời doanh nghiệp khai thác khoáng sản về thủ tục đấu nối giao thông với đường liên xã

Chủ nhật, 10/10/2021 11:00
Vụ Kết cấu hạ tầng giao thông vừa có Văn bản số 613/KCHT trả lời câu hỏi trên Chuyên mục “Hỏi đáp pháp luật” và Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp”.

Trả lời câu hỏi trên Chuyên mục “Hỏi đáp pháp luật” và “Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp” trên Cổng thông tin điện tử Bộ Giao thông vận tải tại Công văn số 10095/BGTVT-PC ngày 27/9/2021, câu hỏi như sau (Câu hỏi số 35): “Xin chào, tôi muốn hỏi một vấn đề như sau: Đơn vị tôi đang tiến hành khai thác khoáng sản tại một xã của tỉnh Hà Giang. Điểm mỏ của chúng tôi nằm trên đồi, khi khai thác xong phải đưa ra ngoài theo đường mới tự mở và có kết nối với đường liên xã. Vậy đơn vị chúng tôi có cần làm thủ tục đấu nối giao thông với đường liên xã không, nếu có thì thủ tục như thế nào, xin cảm ơn.”

Về nội dung nêu trên, Vụ Kết cấu hạ tầng giao thông - Bộ GTVT xin trả lời như sau: - Mục c, khoản 4, Điều 52, Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định “c) Uỷ ban nhân dân các cấp tổ chức bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trong phạm vi địa phương; bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường bộ theo quy định của pháp luật”; - Khoản 2, Điều 40, Nghị định số 11/2010/NĐ-CP ngày 24/2/2010 của Chính phủ quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, quy định trách nhiệm của UBND cấp tỉnh.“2. Hướng dẫn và tổ chức thực hiện các quy định về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trong phạm vi địa phương”.

Căn cứ các quy định nêu trên, Vụ Kết cấu hạ tầng - Bộ GTVT đề nghị đơn vị tra cứu các quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ do UBND tỉnh Hà Giang ban hành hoặc cử cán bộ đến Sở GTVT Hà Giang để được hướng dẫn và giải quyết theo quy định của địa phương, Bộ GTVT chỉ giải quyết các vấn đề có liên quan trên hệ thống quốc lộ./.

Nguồn: Cổng TTĐT Bộ GTVT

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:8204
Lượt truy cập: 151.499.068