Thanh tra giao thông Phú Yên: Tham gia bảo đảm trật tự ATGT hỗ trợ người dân từ các tỉnh phía Nam về quê

Thứ năm, 14/10/2021 08:09

Thanh tra Sở GTVT tỉnh Phú Yên đã bố trí lực lượng phối hợp với các lực lượng chức năng trong Tổ công tác tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ, chuẩn bị cơ sở vật chất cần thiết như bố trí nhà vệ sinh di động, khu vực có không gian vừa đủ, sạch sẽ, an toàn để công dân các tỉnh về quê đi qua địa bàn tỉnh Phú Yên có thể tạm nghỉ ngơi qua đêm hoặc tránh, trú mưa bão.

Trước tình hình có hàng ngàn người dân đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam trở về quê trên tuyến Quốc lộ 1. Trong điều kiện các tuyến vận tải hành khách công cộng bằng đường bộ, đường sắt, đường hàng không vẫn đang ngừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19 cho nên đa số người dân đã sử dụng xe mô tô, xe gắn máy làm phương tiện di chuyển. Để hỗ trợ cho người dân về quê có điểm dừng nghỉ ngơi khi đi qua địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Phú Yên đã bố trí điểm dừng chân tại Ga Hòa Đa, xã An Mỹ, huyện Tuy An trên tuyến Quốc lộ 1.

Các lượng lực tham gia trong Tổ công tác
tại điểm dừng chân tại Ga Hòa Đa, huyện Tuy An

Thanh tra Sở GTVT tỉnh Phú Yên đã bố trí lực lượng phối hợp với các lực lượng chức năng trong Tổ công tác tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ, chuẩn bị cơ sở vật chất cần thiết như bố trí nhà vệ sinh di động, khu vực có không gian vừa đủ, sạch sẽ, an toàn để công dân các tỉnh về quê đi qua địa bàn tỉnh Phú Yên có thể tạm nghỉ ngơi qua đêm hoặc tránh, trú mưa bão. Hàng ngày hỗ trợ hàng ngàn suất ăn, bánh chưng, sữa, nước uống, xăng để tiếp sức cho người dân tiếp tục hành trình về quê và hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, nhất là không ghé, đỗ dọc đường ngoài địa điểm dừng chân làm ảnh hưởng và nguy cơ bùng phát dịch.

Trước đó, lực lượng Thanh tra Sở GTVT tỉnh Phú Yên cũng phối hợp với các lực lượng chức năng đảm bảo trật tự ATGT đón người dân Phú Yên từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam về quê 30 đợt với số lượng hơn 17.000 người bằng xe ô tô giường nằm do Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang Futabuslines vận chuyển./.

Nguyên Hạnh

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:12331
Lượt truy cập: 130.820.209