Tổng cục Đường bộ Việt Nam trả lời câu hỏi Hỏi - đáp Pháp luật về biển báo hiệu đường bộ

Thứ ba, 09/11/2021 10:16
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có Công văn số 7349/TCĐBVN-QLPT&NL thực hiện trả lời câu hỏi trên Chuyên mục “Hỏi đáp pháp luật”.

Câu hỏi: Hiện nay trên đoạn đường An Dương Vương thuộc thành phố Cà Mau (Công viên Hồng Bàng- dãy Các Ngân hàng). Thì đầu đường bên này (1) có gắn biển P.103a. Đầu bên kia (2) chỉ có gắn biển P.116 và vạch trên đoạn này là vạch đứt nét.

Xin hỏi khi tôi lái xe từ hướng (2) tới giữa đoạn thì quay đầu xe ra có bị cảnh sát giao thông ở đây nói tôi vi phạm lỗi biển P.103a. Chẵn lẻ muốn quay đầu lại thì nhiệm vụ của lái xe là phải chạy đến cuối đường để xem biển báo hay sao? Vì đầu (2) không có biển thông báo đoạn này cấm ô tô đi chiều ngược lại. Ít nhất phải có biển P.124(e,f) Xin được giải đáp Trường hợp này ! Trân trọng!

Trả lời:

Đường An Dương Vương kết nối QL.1 và đường Phan Bội Châu thuộc đường đô thị thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau do địa phương quản lý. Về chi tiết các vị trí đặt biển do địa phương xác định và quyết định phương án tổ chức giao thông.

Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về báo hiệu đường bộ QCVN 41:2019/BGTVT, quy định đầy đủ, cụ thể như:

Biển số P.103a "Cấm xe ôtô": Để báo đường cấm các loại xe cơ giới kể cả xe máy 3 bánh có thùng đi qua, trừ  xe máy 2 bánh, xe gắn máy và các xe được ưu tiên theo quy định, đặt biển số P.103a "Cấm xe ô tô".

Biển số P.116 "Hạn chế tải trọng trên trục xe": Để báo đường cấm các xe (cơ giới và thô sơ) kể cả các xe được ưu tiên theo quy định, có trọng tải toàn bộ xe (cả xe và hàng) phân bổ trên một trục bất kỳ của xe (tải trọng trục xe) vượt quá trị số ghi trên biển đi qua, đặt biển số P.116 "Hạn chế tải trọng trên trục xe".

Biển số P.124e: "Cấm ô tô rẽ trái và quay đầu xe” và biển số P.124f "Cấm ô tô rẽ phải và quay đầu xe”

- Để báo cấm xe ô tô rẽ trái và đồng thời cấm quay đầu, đặt biển P.124e “Cấm ô tô rẽ trái và quay đầu xe”. 

- Để báo cấm xe ô tô rẽ phải và đồng thời cấm quay đầu, đặt biển P.124f “Cấm ô tô rẽ phải và quay đầu xe”.
 

Nguồn: Cổng TTĐT Bộ GTVT

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:14906
Lượt truy cập: 148.372.798